Nhật Bản trở thành thị trường bitcoin lớn nhất thế giới sau khi Trung Quốc cấm sàn giao dịch

Ngân hàng của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, được cho là đang lên kế hoạch thử nghiệm tiền điện tử nội bộ vào năm 2019 sau nhiều năm phát triển, theo tin của một báo cáo gần đây trên trang NHK của Nhật.

Là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, MUFG có thể trở thành tổ chức tài chính lớn đầu tiên trên thế giới triển khai đồng tiền mã hóa của riêng mình sau khi thử nghiệm nội bộ với 100.000 khách hàng của mình.

Những người muốn dùng thử phải đăng ký tài khoản, sau đó sẽ cài một ứng dụng vào điện thoại. Ứng dụng này dùng để chuyển đổi số Yên Nhật ký quỹ trong tài khoản ngân hàng của người dùng sang MUFG Coin, với tỷ là là 1:1.

Một trích đoạn từ báo cáo viết:

“Họ sẽ có thể sử dụng tiền mã hóa này để thanh toán tại các địa điểm như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác. Họ cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản của những người tham gia khác”.

Các nhân viên ngân hàng sẽ đánh giá xem việc thanh toán và chuyển tiền theo thể thức ngang hàng thông qua app có an toàn và hiệu quả với quy mô 100.000 người dùng hay không.

MUFG Coin cũng sẽ được dùng trong các nền tảng tiền mã hóa trả trước với phí hoa hồng thấp được tính cho bất kỳ thanh toán nào, bao gồm cả kiều hối quốc tế. Người dùng cũng được khuyến khích đổi MUFG Coin bằng ngoại tệ ở các sân bay với mức phí thấp đáng kể.

Báo cáo của ngân hàng cho biết:

“Nếu MUFG Coin được dùng cho kiều hối ở nước ngoài, ước tính phí hoa hồng sẽ giảm chỉ còn 1/10 chi phí hiện tại (vài ngàn Yên cho một giao dịch quốc tế).”

Báo giới cũng đưa tin ngân hàng đang phát triển máy ATM 2 chiều cho phép người dùng “rút” MUFG Coin sang smartphone hay đổi sang đồng Yên.

Là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với số tài sản tương đương 2.600 tỷ USD, lần đầu tiên MUFG thông báo kế hoạch phát triển đồng tiền mã hóa là vào đầu 2015, trước khi chính thức xác nhận sẽ có đồng coin vận hành bởi blockchain vào 2016.

Đến giai đoạn này, việc phát hành MUFG Coin là không còn gì để bàn cãi. Chủ tịch MUFG Nobuyuki Hirano đã từng nhấn mạnh rằng:

“MUFG Coin sẽ vượt qua được các vấn đề của những đồng tiền mã hóa hiện tại như tính biến động – để tạo ra một đồng tiền cực kỳ hữu ích”.

MUFG Coin có thể được bán ra và được trao đổi tại các sàn giao dịch tiền mã hóa trong tương lai gần.

Hiện tại Nhật Bản cũng đang là một quốc gia tạo điều kiện cho sự phát triển tiền kỹ thuật số với các quy định quản lý được cho là khá phù hợp đối với sự phát triển của thị trường. Từ cuối năm 2017, sau khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, Nhật Bản đã chính thức trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhât thế giới. Hiện nay Nhật Bản cũng là một thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số lớn trên thế giới. Với tin tức về việc phát hành coin của MUFG này, chắc chắn thị trường tiền kỹ thuật số Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung chắn chắn sẽ thêm sôi động.

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!