Nhật Bản tăng cường các quy định về lưu trữ và giao dịch tiền kỹ thuật số

Nhật Bản đã chính thức sửa đổi luật của mình để cung cấp sự rõ ràng hơn – và kiểm soát chặt chẽ hơn – đối với tiền kỹ thuật số.

Đạo luật sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán và Đạo luật sàn giao dịch và Công cụ Tài chính đã chính thức được ban hành vào ngày 31 tháng 5 và sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm sau.

Trong số những thay đổi đáng chú ý, Đạo luật này đã bỏ hoàn toàn thuật ngữ “tiền ảo” và thay thế nó bằng thuật ngữ có nghĩa rộng hơn “tài sản mã hóa”.

Hơn nữa theo Đạo luật, bất kỳ công ty nào có hoạt động lưu trữ tiền kỹ thuật số sẽ được coi là một “sàn giao dịch tài sản mã hóa”, và do đó cần phải đăng ký và duy trì những gì các chuyên gia tin rằng là cần thiết để có một giấy phép đắt tiền.

“Các công ty nhỏ sẽ cần nguồn vốn dồi dào hơn nếu những hệ thống quản lý chặt chẽ hơn được yêu cầu. Có thể không duy trì được hoạt động kinh doanh hiện tại trừ khi nó thay đổi”, theo Masahiro Yasu, CEO của ALIS, hệ thống truyền thông xã hội liên quan đến token sẽ bị ảnh hưởng bởi thay đổi.

Luật mới, đã có hiệu lực trong nhiều tháng, cũng sẽ hạn chế giao dịch ký quỹ (margin) của tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 06 này Nhật Bản sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về thị trường tài chính và kinh tế thế giới (G20 2019) tại Osaka vào tháng 6 này và dự kiến sẽ thảo luận trên các diễn đàn về các quy định về tiền kỹ thuật số quốc tế và các dịch vụ phát hành đồng coin ban đầu (ICO). Cuối tháng 5, Nhật Bản cũng thực hiện kiểm tra các sàn giao dịch trước sự kiểm tra của FATF.

Theo CoinDesk

Xem thêm: Nhật Bản kiểm tra chính sách rửa tiền của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trước sự kiểm tra của FATF

Nhật Bản giới thiệu các quy định mới đối với giao dịch ký quỹ tiền kỹ thuật số

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!