Nhật Bản giới thiệu các quy định mới đối với giao dịch ký quỹ tiền kỹ thuật số

Các nhà quản lý tài chính Nhật Bản đã đưa ra các quy định mới đối với giao dịch ký quỹ tiền tiền kỹ thuật số, theo hãng thông tấn địa phương Nikkei đưa tin vào ngày 18 tháng 3.

Nội các Nhật Bản, cơ quan điều hành của Chính phủ Nhật Bản, đã thông báo phê duyệt dự thảo sửa đổi luật pháp về công cụ tài chính và dịch vụ thanh toán của Nhật Bản, hạn chế đòn bẩy trong giao dịch ký quỹ tiền kỹ thuật số ở mức 2 đến 4 lần số tiền gửi ban đầu.

Giao dịch ký quỹ là việc sử dụng vốn vay từ một nhà môi giới để giao dịch một tài sản tài chính, từ đó hình thành một tài sản thế chấp cho khoản vay.

Các quy tắc mới – được báo cáo là sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020 – sẽ yêu cầu các nhà vận hành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phải đăng ký trong vòng 18 tháng kể từ ngày hiệu lực của quy tắc. Điều này sẽ cho phép Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) giới thiệu các biện pháp liên quan đến những “nhà vận hành” đồng tiền kỹ thuật số chưa đăng ký.

Sau khi ban hành các quy định mới, các thực thể giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ được giám sát tương tự như các nhà giao dịch chứng khoán để bảo vệ các nhà đầu tư. Ngoài ra, các nhà vận hành sẽ được chia thành các nhóm để xác định những người tham gia giao dịch ký quỹ và những người phát hành token thông qua phát hành tiền kỹ thuật số lần đầu (ICO).

Với động thái này, các cơ quan quản lý đảm bảo các nhà đầu tư không bị cuốn vào mô hình ponzi, cũng như khuyến khích các công ty hợp pháp áp dụng dịch vụ như công cụ gây quỹ.

Vào tháng 1, FSA tiết lộ rằng họ đang xem xét quy định của các công ty chưa đăng ký muốn đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Sự phát triển này được cho là nhằm thu hẹp kẽ hở trong khuôn khổ quy định hiện hành của đất nước, khi vẫn chưa xác định được các công ty chưa đăng ký thu quỹ bằng tiền kỹ thuật số thay vì tiền tệ fiat có hợp lệ hay không.

Vào tháng 8 năm 2018, ủy viên của FSA nói rằng cơ quan này muốn ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số phát triển theo quy định phù hợp, nhằm tìm kiếm sự cân bằng giữa các chế độ bảo vệ người tiêu dùng và đổi mới công nghệ, lưu ý rằng:

“Chúng tôi không có ý định kiềm chế [ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số] quá mức. Chúng tôi muốn thấy nó phát triển theo quy định thích hợp.”

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!