Người sáng lập Quỹ IOHK – Charles Hoskinson cho biết ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số cần nhiều sự tương tác hơn

Charles Hoskinson, người sáng lập IOHK, công ty phát triển tiền kỹ thuật số Cardano (ADA), nói rằng ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số cần một “Khoảnh khắc tương tác như WiFi hoặc Bluetooth”, trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Cheddar vào ngày 28 tháng 3.

Nói về tình trạng của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, Hoskinson nói rằng nó cần các tiêu chuẩn cụ thể để tạo điều kiện cho sự phát triển của việc tương tác nhiều hơn. Theo Hoskinson, nó sẽ cho phép giao tiếp và thông tin được giao dịch một cách dễ dàng hơn giữa cả tiền kỹ thuật số và các tổ chức tài chính truyền thống. Hoskinson lập luận:

“Những gì chúng ta đang thấy là một tập hợp các tiêu chuẩn được tạo ra [đó] chắc chắn sẽ hội tụ trong ba đến năm năm tới để tạo ra một tình huống mà bạn có thể chuyển thông tin và giá trị giữa tất cả các hệ thống khác nhau này, không chỉ Bitcoin sang Litecoin sang Ethereum đến Cardano mà còn là tài khoản ngân hàng thông thường của bạn.”

Hoskinson nói rằng “những gì chúng tôi đang tìm kiếm là khoảnh khắc tương tác như WiFi hoặc Bluetooth trong ngành công nghiệp của chúng ta. Chúng ta chưa hoàn toàn đạt được đến điều đó.”

Các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn đã được mở rộng và đạt được những bước tiến gần đây. Tháng trước, Enterprise Ethereum Alliance (EEA) – một tổ chức thiết lập tiêu chuẩn blockchain Ethereum với hơn 500 thành viên – đã xác nhận rằng họ sẽ khởi động một nhiệm vụ token trên mạng vào năm 2019. Nhóm sẽ tập trung vào vấn đề tương tác giữa các blockchain khác nhau, cũng như góp phần thúc đẩy token hóa và xây dựng niềm tin của công chúng vào tiền kỹ thuật số.

Cùng tháng đó, EEA đã mở một văn phòng khu vực tại Trung Quốc, trong đó Weijia Zhang, phó chủ tịch kỹ thuật tại công ty khởi nghiệp tương tác blockchain Wanchain, được bổ nhiệm làm người đứng đầu văn phòng khu vực mới. Zhang sẽ chịu trách nhiệm về việc hỗ trợ sự tiến bộ và áp dụng các tiêu chuẩn EEA, bằng cách tham gia vào các cuộc thi hackathon, hội thảo, các buổi đào tạo và hội nghị.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!