Người dùng không thể xóa tài khoản Coinbase của mình

Nhiều người dùng cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng hiện tại họ không thể xóa tài khoản Coinbase. Tin tức này xuất hiện khi một số người đam mê tiền kỹ thuật số tiếp tục kêu gọi tẩy chay sàn giao dịch về việc mua lại Neutrino gần đây.

Giữa những lời kêu gọi tẩy chay trên Coinbase, một số người dùng nói rằng công ty đang ngăn họ đóng tài khoản của mình. Những người được phỏng vấn cho biết họ đã thực hiện đúng quy trình đóng tài khoản được xem là khá dễ dàng để rồi chỉ nhận được những tin nhắn báo lỗi.

Di chuyển những xu cuối cùng khỏi Coinbase

Khó hiểu hơn nữa là trên thực tế, những người dùng này nói rằng họ đã xóa sạch dấu vết, kể cả những phần tiền kỹ thuật số còn sót lại từ giao dịch. Những người tự xưng là theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin như Adam Moore và Jeremy Seaside cho biết mặc dù số dư tài khoản đã bằng 0 nhưng vẫn không thể đóng tài khoản được.

Trong một tweet được đăng vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 3 năm 2019), Moore thông báo rằng bộ phận hỗ trợ khách hàng của Coinbase vẫn chưa trả lời khiếu nại của anh ấy về việc đóng tài khoản. Một người dùng Twitter cũng bình luận có lẽ công ty đang cố gắng ngăn chặn số lượng tài khoản bị đóng trong khoảng thời gian tiêu cực này.

Trong một email trả lời yêu cầu hỗ trợ, nhân viên Coinbase đã hồi đáp việc xóa tài khoản có thể mất 5-7 ngày hoặc lâu hơn

Coinbase không cho phép người dùng để lại bất kỳ xu nào khi đóng tài khoản. Những bình luận trên Twitter cũng công bố giao dịch chuyển hết phần tiền còn sót lại sang một tài khoản khác trước khi đóng tài khoản.

Twitter của lập trình viên kêu gọi chuyển những số dư dù nhỏ nhất khỏi Coinbase và đóng tài khoản với hashtag #DeleteCoinbaseTrustChain

Lập trình viên phần mềm và đam mê Bitcoin Udi Wertheimer đã tạo ra hashtag #DeleteCoinbaseTrustChain (chuỗi xóa sự tin tưởng với Coinbase) để hỗ trợ quá trình này. Trong khi đó, hashtag #DeleteCoinbase chính hiện có hơn 900 tweet.

Chuỗi kết thúc niềm tin với Coinbase (#DeleteCoinbaseTrustChain)

Động thái khiến “giọt nước tràn ly” chính là việc mua lại công ty giám sát blockchain Neutrino. Một vài tin đồn nổi lên rằng các thành viên cấp cao của Neutrino trước kia đã phát triển các chương trình phần mềm gián điệp do nhà nước tài trợ

Dư luận cho rằng việc liên kết của Coinbase với các thực thể danh tiếng như vậy là đi ngược lại các nguyên tắc cốt lõi của không gian tiền kỹ thuật số. Đối với nhiều người, việc mua lại Neutrino là hành động khinh suất gần đây nhất trong chuỗi hành động bừa bãi gồm các chính sách niêm yết đáng ngờ và chi phí cắt cổ.

Công ty bào chữa rằng họ không chấp nhận việc hack, nhưng cũng không thể bỏ lỡ công nghệ mà Neutrino cung cấp.


Theo Bitcoinist

Xem thêm: Coinbase bị cáo buộc tự vi phạm chính sách của mình khi niêm yết đồng XRP


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!