Nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu lại dự luật để đưa đến ‘Sự cập bến an toàn” cho các công ty tiền kỹ thuật số

Nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer (MN-06) tuần này đã giới thiệu lại một dự luật được thiết kế để cung cấp sự rõ ràng về quy định cho các công ty tiền kỹ thuật số.

Được đặt tên là “‘Đạo luật về tính chắc chắn theo quy định của Blockchain’, ban đầu nó được giới thiệu tại phiên làm việc của Hạ viện vào tháng 9 năm 2018 cùng với hai dự luật liên quan đến tiền kỹ thuật số khác là nghị quyết của Hạ viện để thể hiện sự hỗ trợ cho công nghệ tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain và đưa ra sự cập bến an toàn cho người nộp thuế với Đạo luật Tài sản chia tách năm 2018”, nhằm giải quyết sự nhầm lẫn xung quanh cách báo cáo lợi nhuận được thực hiện như là kết quả của các loại tiền kỹ thuật số cho Sở Thuế Vụ (IRS).

Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ gần đây của Mỹ diễn ra tại Đại hội lần thứ 116, Emmer đã giới thiệu dự luật này là dự luật đầu tiên của mình cùng với Đạo luật Chương trình Xây dựng Giao lộ Quốc gia An toàn, Đạo luật Phát triển Đường phố chính và Đạo luật thuế ngắn hạn. Tham gia cùng Emmer với vai trò đồng dẫn đầu dự luật lưỡng đảng là Đại biểu Darren Soto (D-Fl). Theo Emmer, tầm quan trọng hàng đầu của dự luật là hỗ trợ đổi mới blockchain bằng cách bảo vệ các bên liên quan không liên quan đến việc xử lý các quỹ người dùng.

Tin tốt cho các miner

Vào tháng 9, CCN đã báo cáo rằng Emmer, người được bổ nhiệm là đồng chủ tịch của Nhóm nghiên cứu về Blockchain của Quốc hội đã tuyên bố tầm quan trọng của dự luật là đảm bảo rằng các bên liên quan đến blockchain không kiểm soát các quỹ tiền kỹ thuật số của người dùng như nhà cung cấp ví đa chữ ký và các miner không cần phải đăng ký như người chuyển tiền hoặc tổ chức tài chính vì thường sẽ mất rất nhiều thời gian và cần phải có một giấy phép tốn kém.

Viết về các dự luật mới trên trang web chính thức của mình, ông nói:

Các dự luật này tượng trưng cho cam kết của tôi trong việc tạo công ăn việc làm, đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông của bang Minnesota và khuyến khích đổi mới tài chính ngay tại nhà. Hoa Kỳ nên ưu tiên thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain và tạo môi trường cho phép khu vực tư nhân Mỹ dẫn đầu về đổi mới và tăng trưởng hơn nữa. Những công nghệ này hứa hẹn cho nền kinh tế của chúng ta và cho tất cả người Mỹ.

Bản thảo dự luật đã có sẵn cho biết rằng trong số những điều khác, các nhà phát triển blockchain không nên được xem theo luật cấp phép của Nhà nước như người chuyển tiền, doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ, tổ chức tài chính hoặc bất kỳ Nhà nước hoặc bên bổ nhiệm chỉ định nào khác của Nhà nước hoặc Liên bang mà sẽ yêu cầu họ đăng ký hoặc lấy giấy phép như một điều kiện tiên quyết để làm việc trong việc phát triển ngành blockchain.

Điều này phù hợp với quan điểm đã nêu của ông rằng chính phủ Hoa Kỳ không thể kiểm soát lĩnh vực blockchain và do đó vai trò của chính phủ phải tạo điều kiện cho sự đổi mới bằng cách cung cấp một khung pháp lý rõ ràng cho việc sử dụng công nghệ blockchain ở quốc gia này.

Theo CCN

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!