Ngày chấp nhận Bitcoin “gần như không quan trọng” chút nào, Giám đốc VanEck nói

Trong những ngày đầu tiên SEC quyết định về sự hoàn thiện của ứng dụng Bitwise và VanEck Bitcoin ETF, Giám đốc tài sản kỹ thuật số tại VanEck nói rằng những thời hạn này phần lớn là không quan trọng.

‘Thời hạn của ETF gần như không quan trọng’

Hai ứng dụng Bitcoin ETF với rất nhiều lượt tìm kiếm đã dần được hoàn thiện trong thời gian dự tính. Ứng dụng đầu tiên được Ban quản lý Tài sản Bitwise nộp lên và được công khai trong mục Đăng ký liên bang vào ngày 15 tháng 2, dự kiến sẽ nhận được quyết định vào ngày 1 tháng 4.

Mặt khác, ứng dụng VanEck / SolidX Bitcoin ETF được CBOE hỗ trợ đã được công khai trong Đăng ký liên bang vào ngày 20 tháng 2, có nghĩa là thời hạn cuối cùng của nó sẽ vào ngày 6 tháng 4. Tuy nhiên đáng lưu ý là những thời hạn trên không phải là thời hạn quyết định, chính xác mà nói thì SEC sẽ có đến 240 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, theo Giám đốc tài sản kỹ thuật số của VanEck, Gabor Gurbacs, các ‘thời hạn ETF gần như không quan trọng”.

VanEck, cũng như SolidX, đã đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực để xây dựng cấu trúc thị trường cần thiết để tạo ra cốt lõi phù hợp cho một quỹ ETF, Gurbacs giải thích.

Trước đây, Gurbacs đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cách Bitcoin ETF phục vụ lợi ích công cộng, phác thảo một số lợi ích tiềm năng, bao gồm nhưng không giới hạn trong khuôn khổ tuân thủ đã thiết lập, phí minh bạch và tăng thanh khoản.

Liệu việc chấp thuận Bitcoin ETF có xúc tác đến sự tăng giá hay không?

Có lẽ một trong những câu hỏi được thảo luận nhiều nhất là liệu sự chấp thuận tiềm năng của Bitcoin ETF có thúc đẩy bất kỳ sự tăng giá bitcoin đáng kể nào hay không.

Mặc dù có rất nhiều tiền lệ để tham khảo, nhưng chúng ta có thể nhìn vào hiệu suất của một trong những mặt hàng mà Bitcoin rất thường xuyên bị so sánh cùng – vàng.

Quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đầu tiên được phát triển bởi chứng khoán ETF và ra mắt trở lại vào ngày 28 tháng 3 năm 2003.

Vào thời điểm đó, vàng đang giao dịch ở mức khoảng 300 đô-la. Sau sự chấp thuận của quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng, giá bắt đầu tăng lên, tăng lên đến 1.900 đô-la vào tháng 8 năm 2011 – khoảng 8 năm sau đó.

Tất nhiên, hiệu suất của vàng chắc chắn không phải là cách cho thấy Bitcoin có thể tiến xa bao nhiêu nếu quỹ ETF được phê duyệt. Tuy nhiên, như Bitcoinist đã đưa tin trước kia, biểu đồ giá vàng và Bitcoin lịch sử gần như giống hệt nhau.

Cũng rất quan trọng cần lưu ý rằng vàng đại diện cho một thị trường khổng lồ, với một số ước tính đưa giá trị hiện tại của nó lên trên 8 nghìn tỷ đô-la. Bitcoin, mặt khác, có tổng vốn hóa thị trường ít hơn 71 tỷ đô-la một chút. Giả sử như Bitcoin vẫn đang là một thị trường không đáng kể trong thị trường đầu tư toàn cầu, Bitcoin vẫn còn cơ hội để phát triển.

Những người đề xuất và các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Tyler và Cameron Winklevoss thậm chí đã dự đoán Bitcoin sẽ vượt qua mức vốn hóa thị trường 7 nghìn tỷ đô-la.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!