Ngân hàng Trung ương Romania cho biết tiền kỹ thuật số sẽ không hoàn thành các vai trò cơ bản của tiền tệ

Một quan chức từ ngân hàng trung ương Romania đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số sẽ không thay thế tiền tệ do các ngân hàng trung ương phát hành vì căn bản nó không phải là tiền tệ, theo trang tin địa phương Business Review đưa tin vào ngày 16 tháng Tư.

Daniel Daianu, thành viên của Hội đồng quản trị Ngân hàng Rumani (BNR), đã nhấn mạnh tính cần thiết của việc nhận thức được sự khác biệt giữa các tổ chức và vai trò của họ để đảm bảo rằng những vai trò đó sẽ không biến mất. Daianu cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc phân biệt công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số. Daianu nói:


“Theo ý kiến của tôi, đây là những tài sản tài chính chứ không phải tiền kỹ thuật số, và chúng sẽ không thể hoàn thành các vai trò cơ bản của tiền tệ. […] Tiền kỹ thuật số không bao giờ thay thế tiền tệ do ngân hàng trung ương phát hành. Ngân hàng trung ương có thể có một loại tiền kỹ thuật số, nhưng đồng tiền đó phải được Ngân hàng trung ương phát hành, và các ngân hàng thương mại sẽ chấp nhận đồng tiền có khả năng phát triển. Tuy nhiên, tôi đồng ý rằng các công nghệ mới sẽ dẫn đến sự phân tán, và tính năng phân cấp này cho chúng ta thấy những ưu điểm của các mạng lưới.”

Romania – chi nhánh Đông Âu đầu tiên của tập đoàn phi lợi nhuận Bitcoin của Mỹ vào năm 2014 – đã phát hành dự thảo Pháp lệnh khẩn cấp quy định việc phát hành tiền kỹ thuật số vào tháng 7 năm ngoái.

Dự thảo mô tả tiền kỹ thuật số là “giá trị tiền tệ được lưu trữ bằng điện tử, bao gồm cả từ tính, thể hiện một yêu cầu đối với công ty khi phát hành biên lai quỹ nhằm mục đích thực hiện các giao dịch thanh toán và được chấp nhận bởi một người không phải là công ty phát hành tiền kỹ thuật số.”

Một báo cáo gần đây từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tiết lộ rằng ít nhất 40 ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang thực hiện các dự án nghiên cứu và thử nghiệm với công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề như hiệu quả thanh toán và an ninh mạng. WEF đưa ra mười trường hợp sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm cả việc phát triển tiền tệ ngân hàng trung ương cùng với nhiều thứ khác.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!