Ngân hàng trung ương Lào ra lệnh cấm sử dụng tiền kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Lào đã cảnh báo công chúng không sử dụng, mua hoặc bán các loại tiền kỹ thuật số, theo Thời báo Viêng Chăn đưa tin vào ngày 21 tháng 5.

Ngân hàng CHDCND Lào đã đưa ra cảnh báo cho những người tham gia thị trường tài chính và công chúng về việc không sử dụng giao dịch tiền kỹ thuật số vì chúng bị coi là bất hợp pháp tại quốc gia này. Trước đây ngân hàng này đã cấm các tổ chức tài chính thực hiện bất kỳ hoạt động nào với tiền kỹ thuật số, cũng như đầu tư vào các loại tài sản tương tự.

Ngân hàng hoàn toàn lo ngại về tính ẩn danh của người gửi và người nhận trong giao dịch tiền kỹ thuật số, điều này làm tăng rủi ro việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để rửa tiền. Một nguồn tin thân cận với vấn đề nói với tờ Thời báo Viêng Chăn rằng các nhà chức trách không hề có hệ thống bảo mật liên quan để bảo vệ chủ sở hữu tiền kỹ thuật số.

Trong khi một số quốc gia như Canada, Malta và Thụy Sĩ đã chấp nhận loại tài sản mới này ở nhiều mức độ khác nhau, các quan chức trên toàn cầu vẫn bày tỏ sự hoài nghi đối với tiền kỹ thuật số, thậm chí một số quan chức đã kêu gọi cấm nó hoàn toàn.

Tại Hoa Kỳ, nơi tình trạng pháp lý của tiền kỹ thuật số có thể thay đổi theo từng tiểu bang, Nghị sĩ Brad Sherman của California gần đây đã kêu gọi cấm hoàn toàn các loại tiền kỹ thuật số. Sherman tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số thể hiện mối đe dọa đối với sức mạnh của đồng đô-la Mỹ và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thế giới.

Vào tháng 4, chính phủ Ấn Độ đã xem xét lệnh cấm tiền kỹ thuật số hoàn toàn theo Đạo luật phòng chống rửa tiền vì nó có thể được sử dụng để rửa tiền. Bộ Vấn đề doanh nghiệp đã tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số được sử dụng trong các kế hoạch lừa đảo các nhà đầu tư cả tin.

Cùng tháng đó, báo chí đưa tin rằng Pakistan – nơi cấm giao dịch tiền kỹ thuật số vào tháng 4 năm ngoái – đang thực hiện các quy định mới về tiền kỹ thuật số trong nỗ lực cải thiện hồ sơ theo dõi chống tội phạm tài chính. Động thái này được cho là một phần phản ứng với yêu cầu từ cơ quan giám sát quốc tế là Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính, khi cơ quan này liên tục bày tỏ quan ngại về vai trò của tiền kỹ thuật số trong việc tài trợ khủng bố.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!