Nga: Quốc hội sẽ thảo luận về tiền kỹ thuật số trong vòng hai tháng, theo khẳng định từ chính phủ

Hạ viện Nga, cơ quan thấp hơn của quốc hội Nga, sẽ thảo luận về dự thảo luật về quy định tiền kỹ thuật số vào tháng 1 hoặc tháng 2, người đứng đầu Ủy ban về thị trường tài chính nói với hãng thông tấn địa phương TASS vào thứ Hai, ngày 14 tháng 1.

Chủ tịch Anatoly Aksakov nói rằng một dự luật được chờ đợi từ lâu về tài sản kỹ thuật số – thuật ngữ được chính phủ Nga sử dụng để xác định các công nghệ liên quan đến tiền kỹ thuật số – gắn liền với các sáng kiến trên nền tảng đầu tư và gây quỹ. Các dự án sẽ được thảo luận cùng nhau, rất có thể vào tháng Hai, ông nói.

Lịch trình thời gian được đặt theo yêu cầu từ Vyacheslav Volodin, chủ tịch của Hạ viện Nga. Vào ngày 9 tháng 1, trong buổi khai mạc phiên họp mùa xuân của Quốc hội, ông kêu gọi các nhà lập pháp tập trung vào các dự luật kinh tế kỹ thuật số, bao gồm cả dự luật về tiền kỹ thuật số. Volodin cũng đề xuất thành lập các nhóm chuyên gia, doanh nhân và nhà nghiên cứu làm việc để tăng tốc độ phát triển của các luật mới.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, quốc hội Nga đã thông qua dự luật về tiền kỹ thuật số trong phiên họp đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Tuy nhiên, sau khi được chỉnh sửa, phiên bản cuối cùng đã nhận  sự chỉ trích từ các thành viên của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Dự thảo, thiếu định nghĩa cho các khái niệm tiền kỹ thuật số cốt lõi như đào (mining) và tiền kỹ thuật số, đã được gửi trở lại trong phiên trình bày đầu tiên.

Liên minh các ngành công nghiệp và doanh nhân Nga, nơi có tỷ phú khai thác khoáng sản và luyện kim Vladimir Potanin và người đứng đầu quỹ đổi mới của Nga – Skolkovo Viktor Vekselberg, đã đưa ra một giải pháp thay thế cho dự thảo luật về tiền kỹ thuật số. Vào tháng 11, nhóm này đã gửi đề xuất của mình tới thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev.

Nga cũng đang xem xét phát triển một cụm blockchain ở Crimea để thu hút các nhà đầu tư và phá vỡ các lệnh trừng phạt sau khi bán đảo trở thành lãnh thổ của Nga. Các nhà đầu tư Trung Quốc được cho là quan tâm đến dự án, nhưng các quan chức địa phương đang chờ đợi quy định về tiền kỹ thuật số được chấp nhận trước khi bắt đầu.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!