NGA: MỘT GIÁO SƯ ĐẠI HỌC CHO BIẾT CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH THAY THẾ DOLLAR MỸ BẰNG BITCOIN

Một giảng viên đại học Nga có mối quan hệ với chính phủ nói rằng Kremlin sẽ sớm bắt đầu đầu tư ồ ạt vào Bitcoin như một cách để tránh các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ, một động thái có thể xảy ra trong vài tuần.

Đây là thời điểm để Nga mua “vàng kỹ thuật số”?

Nói riêng với Micky, Vladislav Ginko thuộc Học viện Tổng thống Nga về Kinh tế Quốc gia và Hành chính công tin rằng các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ sẽ đẩy Kremlin vào việc đa dạng hóa dự trữ tiền mặt của mình thành Bitcoin.

Ginko, người có quan hệ với chính phủ trong hơn 20 năm, nói rằng hành động này sẽ xảy ra trong vài tuần nữa. Nhận xét về vấn đề này, Ginko nói:

“Các biện pháp trừng phạt của Mỹ có thể được giảm nhẹ bằng cách sử dụng Bitcoin. Vì các lệnh trừng phạt của Mỹ, giới thượng lưu Nga buộc phải bỏ các tài sản và đô la của Mỹ và đầu tư mạnh vào Bitcoin. Ngân hàng trung ương của Nga nắm trong tay khoản dự trữ trị giá $ 466 tỷ và phải đa dạng hóa trong trường hợp có cơ hội giới hạn để làm điều đó (trong tương lai).

Hạn chế đồng Đô-la phụ thuộc vào đồng diễn biến trừng phạt mới của Mỹ

Cùng với Trung Quốc, Iran và Venezuela, Nga đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Trở lại vào tháng 11 năm 2018, Tổng thống Nga; Vladimir Putin, tuyên bố rằng sau khi có lệnh trừng phạt mới, nước này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt giảm việc sử dụng Đô la trong thương mại quốc tế.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin nói:

“Chúng tôi không có mục tiêu bỏ rơi đồng Dollar. Nó có nghĩa là đồng Đô-la rời bỏ chúng tôi. Những người đưa ra quyết định như vậy không phải là tự gây khó khăn cho họ, mà còn xa hơn thế, gây thiệt hại cho chính họ.”

Theo Ginko, Kremlin sẽ, bắt đầu vào tháng 2 năm 2018, tìm cách đa dạng hóa dự trữ của họ. Ginko trong thời gian gần đây đã xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau đang kêu gọi việc sử dụng Bitcoin như một tài sản trú ẩn.

Nếu chính phủ Nga và tầng lớp thượng lưu đầu tư ồ ạt vào Bitcoin, giá của tài sản có thể gặp phải sự tăng vọt đột ngột. Một tình huống như vậy đã xảy ra vào năm 2018 khi các công dân giàu có của Trung Quốc thông báo đã chuyển tiền vào BTC sau khi đồng tiền tại Bắc Kinh mất giá nhanh.

Trong khi đó, điện Kremlin đã tích trữ vàng phi kỹ thuật số như một lá chắn chống lại các lệnh trừng phạt kinh tế. Báo cáo cho thấy chính phủ đang bán nợ chính phủ Hoa Kỳ để đổi lấy kim loại quý. Đến tháng 8 năm 2018, Nga đã tăng gấp ba lần dự trữ vàng của mình khi nước này chuẩn bị cho các cuộc đấu tranh kinh tế mới với Hoa Kỳ.

Nhờ sự gia tăng tích trữ vàng của Nga mà các số liệu mua vàng toàn cầu đạt mức cao nhất trong ba năm vào tháng 11 năm 2018. Điện Kremlin cũng đang theo đuổi mối quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với Trung Quốc để tạo ra một hệ thống thanh toán mới độc lập với.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!