New Zealand sẽ nhảy lên toa tàu kỹ thuật số?

Sự cuốn hút chậm với sổ cái phân tán

Sự thờ ơ đối với sự đổi mới?

Khi nói về tiền kỹ thuật số hoặc blockchain ở New Zealand, như có một sự hỗn hợp. Phó giáo sư Alex Sims của Đại học Auckland tin rằng New Zealand đã “bị bỏ lại phía sau” các quốc gia như Úc, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Những người trong lĩnh vực tài chính nói rằng New Zealand thiếu các quy tắc và thủ tục rõ ràng để thiết lập các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Các nhà phân tích fintech đổ lỗi cho New Zealand về việc thiếu sự tiến bộ do cấu trúc chính trị của nó. Một chế độ quân chủ lập hiến, hệ thống chính phủ nghị viện của nó dựa vào “một chính phủ có trách nhiệm”. Tạo thành từ vô số các bộ trưởng, tất cả với lợi ích chính trị khác nhau, người đứng đầu nhà nước sống cách xa gần 12.000 dặm.

Mức độ giám sát cao

Hơn một năm trong nhiệm kỳ ba năm của Thủ tướng Jacinda Ardern, Đảng Lao động đã soạn thảo hướng dẫn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ đầu tiên. Các công ty “công nghệ” trong hướng dẫn chỉ đơn thuần là các dịch vụ, thiết bị âm thanh và thiết bị dựa trên đám mây. Phần lớn sự thất vọng của những gã khổng lồ công nghệ đã đầu tư vào nền kinh tế công nghệ tụt dốc New Zealand, hướng dẫn của chính phủ không đề cập đến FinTech hay phát triển blockchain.

Sự ra đi của Clare Curran, bộ trưởng ngành công nghiệp kỹ thuật số New Zealand, tiếp tục cản trở nỗ lực của Đảng Lao động để vật lộn với các công nghệ đột phá. Sự thay đổi này đã tạm gác kế hoạch bổ nhiệm một thủ lĩnh công nghệ (CTO).

Tìm kiếm CTO

Chính phủ đã thực hiện hai nỗ lực tuyển dụng CTO. Lần đầu tiên kết thúc trong thất bại vào tháng 1 khi không ai trong số 60 ứng viên được coi là phù hợp với vị trí này. Lần thứ hai đã được thông báo công khai bởi một doanh nhân công nghệ tiếp thị là Derek Handley đang hoạt động.

Sinh ra ở Hồng Kông, Handley chuyển đến New Zealand để theo học Đại học Victoria ở Wellington. Ông tiếp tục giành được một số giải thưởng trước khi đặt chân đến New York. Tuy nhiên, hầu hết là các cuộc thi khá nổi tiếng và nhiều dự án mạo hiểm mới nhất của ông đã không thành công.

Mọi người bừng tỉnh để đặt câu hỏi về thông tin của anh ta dẫn đến việc rút lại lời đề nghị.Tính đến nay, vẫn chưa có ai được đưa vào vào vị trí này.

Nguy cơ bị bỏ lại phía sau

Mặc dù thiếu sự tiến bộ của chính phủ, từ lâu đã có những tình trạng bất bình đang diễn ra. Vào tháng 10, một báo cáo được sản xuất bởi Đại học Aukland do Quỹ Luật pháp New Zealand tài trợ đã kêu gọi nước này phát triển một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Nó cũng khuyến khích các quốc gia này gia nhập hàng ngũ những người khác đang lưu trữ các trung tâm FinTech.

Các tác giả lập luận rằng những tiến bộ công nghệ nhanh chóng và các quy định hợp lý sẽ giải quyết hầu hết các mối quan tâm thường được đặt ra xung quanh công nghệ, bao gồm cả rửa tiền – lưu ý rằng những tội ác đó cũng phổ biến như với tiền pháp định.

Họ tiếp tục khuyến nghị giao dịch tiền kỹ thuật số và hướng dẫn cho các sàn giao dịch về những nghĩa vụ chống rửa tiền / chống khủng bố. Các thương nhân được phép chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số với giá dưới 100 đô la. Nó tóm tắt sự cần thiết của New Zealand để tuân theo sự điều tiết như của Vương quốc Anh và Australia.

Đồng thời, các cơ quan quản lý của New Zealand đã làm việc cùng với các công ty FinTech. Báo cáo dẫn đến một trong số 350 khoản tài trợ được chính phủ hỗ trợ được phát hành cho ví tiền kỹ thuật số và sàn giao dịch Vimba (một phiên bản được đổi thương hiệu của MyCryptoSaver trước đây).

Sáng kiến tư nhân

Trong hai năm qua, khu vực tư nhân đã bỏ qua mọi cảnh báo từ các ngân hàng và Đảng Lao động về tránh xa FinTech.

Điều này rất có thể là do sự tự do mà họ được hưởng hơn tám năm dưới chính quyền trước đó. Đã có sự phát triển của bitcoin, tiền kỹ thuật số và phát triển blockchain.

Kể từ năm 2011, các diễn đàn về tiền kỹ thuật số đã xuất hiện ở gần như mọi trường đại học và đại học và Blockworks, cũng được sự cho phép của Chính quyền trước đó, đã tiếp tục tổ chức sự kiện blockchain hàng đầu New Zealand tại trung tâm khu phố Auckland Wy Wyardard vào tháng 10. Microsoft và IBM đã tài trợ cho sự kiện này và hơn 350 nhà lãnh đạo công nghệ thế giới đã tham dự. Một chương trình Hackfest Blockchain đã thể hiện tính linh hoạt của công nghệ blockchain.

Quả cầu pha lê của tiền kỹ thuật số?

Năm nay, việc sụp đổ giá Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư sẽ tự hỏi liệu việc nhảy vào nhóm tiền kỹ thuật số là khôn ngoan. Bỏ qua sự điên rồ của thị trường, không có gì phủ nhận rằng các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain đại diện cho các công nghệ đột phá lớn nhất hiện nay. “Chúng ta cần phải sống với những danh tiếng tốt của mình là nhanh nhẹn, lanh lợi và sáng tạo” ông nói Sims trong báo cáo của mình khuyến khích New Zealand nhanh chóng đi theo sự dẫn dắt của các quốc gia khác. “Đó là cách duy nhất để chúng tôi có thể tối đa hóa các cơ hội mà blockchain mang lại.”

Theo MyPura

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!