Nestlé, Carrefour hợp tác với IBM để theo dõi nhãn hiệu khoai tây nghiền bằng Blockchain

Công ty thực phẩm khổng lồ Nestlé có trụ sở tại Thụy Sĩ, chuỗi siêu thị Pháp Carrefour và IBM đã hợp tác sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi một loại thực phẩm tiện lợi nổi tiếng của Pháp, các công ty tuyên bố trong thông cáo báo chí vào ngày 15 tháng Tư.

Nestlé và Carrefour đều là thành viên của nền tảng blockchain IBM Trust Food và sẽ sử dụng công nghệ hiện đại ngày nay để theo dõi chuỗi cung ứng của Mousline – một thương hiệu nổi tiếng về khoai tây nghiền.

Sau khi ra mắt, người mua hàng sẽ có thể quét mã QR bằng điện thoại thông minh của mình để biết chính xác khoai tây trong một gói cụ thể đến từ đâu, cũng như giai đoạn vận chuyển đến một siêu thị Carrefour cụ thể.

“Khi sử dụng mã QR trên bao bì của sản phẩm, mỗi người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng nền tảng bảo mật trên điện thoại để truy cập thông tin về chuỗi cung ứng sản xuất, bao gồm các giống khoai tây được sử dụng, ngày và nơi sản xuất; thông tin về kiểm soát chất lượng, địa điểm và ngày lưu trữ trước khi sản phẩm lên kệ,” thông cáo báo chí xác nhận.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chuỗi siêu thị Hoa Kỳ Albertsons cho biết họ đang sử dụng Food Trust để theo dõi một trong những sản phẩm của mình – rau xà lách búp – với nhiều tiềm năng lâu dài sau này.

Khoảng 5 triệu thương hiệu thực phẩm trên toàn thế giới đã sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng của họ dưới một số hình thức khi ngành công nghiệp phát triển.

“Quan hệ đối tác này dựa trên các giá trị chung của mỗi công ty để mang lại cho người tiêu dùng sự minh bạch hơn trong lĩnh vực thực phẩm”, Carrefour tiết lộ trong thông cáo báo chí. Công ty nói thêm:

“Chỉ bằng cách quét một sản phẩm bằng điện thoại thông minh, người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về chuỗi cung ứng và sản xuất đáng tin cậy và không thể sai lệch.”

Carrefour đã tự đẩy mạnh tích hợp blockchain trong những tháng gần đây bằng cách áp dụng công nghệ để theo dõi sữa.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!