Nền tảng token chứng khoán của Overstock – tZERO bắt đầu giao dịch trực tiếp

Công ty con về tiền kỹ thuật số của đại gia thương mại điện tử Overstock.com đã thông báo giao dịch  của token tZERO hiện đang hoạt động, theo thông cáo báo chí được công bố vào cuối tháng 1.

Sau khi phát hành, các nhà đầu tư được công nhận có thể giao dịch token chứng khoán thông qua tài khoản môi giới chứng khoán kỹ thuật số tại tập đoàn tài chính Dinosaur, mà hoạt động như một đại lý môi giới. Dinosaur đã hợp tác với công ty con tZERO của PRO Securities, cung cấp một hệ thống giao dịch cho giao dịch thứ cấp của token chứng khoán tZERO. CEO của tZERO Saum Noursalehi cho biết:

“Token chứng khoán thiếu một khung quy định cho thị trường giao dịch. Giao dịch token chứng khoán của riêng chúng tôi là sự giao thoa sẽ gây ảnh hưởng cho thế giới mới của tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ tạo ra thanh khoản, dân chủ hóa truy cập, mang lại sự minh bạch và hiệu quả cho thị trường toàn cầu và đẩy nhanh việc áp dụng token chứng khoán.”

Vào tháng 4 năm 2018, tZERO đã giới thiệu dạng nguyên mẫu của sàn giao dịch chứng khoán. Theo Giám đốc điều hành của Overstock, Patrick Byrne, nguyên mẫu có ý định “lấy ý tưởng từ những gì” tZERO dự định cung cấp.

Công ty đã hoàn thành việc gọi vốn cho token chứng khoán (STO) vào tháng 8 năm 2018, huy động được 134 triệu đô-la từ hơn 1.000 nhà đầu tư toàn cầu. Công ty ban đầu đã giới thiệu STO dưới hình thức chào bán coin ban đầu (ICO) vào tháng 12 năm 2017, đã thu hút được các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số và hứng thú của các tổ chức truyền thống.

Vào tháng 3, ICO của TZERO rơi vào nhóm kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, khiến giá cổ phiếu của Overstock bị tụt giá. Overstock trước đó đã nộp đơn xin ICO để được phân loại theo Quy định D và S thay vì như một hồ sơ chứng khoán truyền thống.

Đầu tháng 01/2019, tZERO đã nộp bằng sáng chế cho một “nền tảng tích hợp tiền kỹ thuật số” để giao dịch tài sản kỹ thuật số. Hồ sơ bằng sáng chế mô tả một hệ thống có thể nhận được các đơn đặt hàng để giao dịch các mặt hàng giao dịch kỹ thuật số của Google từ các đại lý môi giới và sau đó chuyển các đơn đặt hàng thành các đơn đặt hàng tiền kỹ thuật số trên một sàn giao dịch kỹ thuật số. Các mặt hàng này bao gồm chứng khoán, token, cổ phiếu kỹ thuật số, tương đương tiền và tài sản kỹ thuật số.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!