Nền tảng thanh toán Square: doanh thu Bitcoin trong quý 1 2019 cao, lợi nhuận tiền kỹ thuật số thấp

Nền tảng thanh toán Square đã đạt được mức doanh thu mới khá cao từ doanh số Bitcoin (BTC) thông qua ứng dụng Cash trong khi lợi nhuận từ việc bán Bitcoin vẫn ở mức thấp, theo một văn bản gửi các cổ đông phân tích rõ số liệu tài chính quý 1 (Q1) 2019.

Trong văn bản chưa được kiểm tra độ chính xác được công bố gần đây, Square tiết lộ rằng trong quý 1 năm 2019, tổng doanh thu của công ty đã tăng 43% so với năm trước, lên tới 959 triệu đô-la, trong đó doanh thu từ bitcoin là 65,5 triệu đô-la. Chi phí bitcoin trong cùng kỳ được báo cáo lên tới 64,7 triệu đô-la, có nghĩa là tổng lợi nhuận bitcoin chỉ khoảng 830.000 đô-la.

Trong quý 4 năm 2018, công ty đã công bố tổng doanh thu ròng là 933 triệu đô- la, với 52 triệu đô-la được quy về cho doanh thu bitcoin. Đồng thời, chi phí bitcoin tương đương là 51,9 triệu đô-la.

Square bắt đầu thực hiện giao dịch bitcoin cho người dùng vào tháng 2 năm ngoái. Vì Square hoạt động trên mạng lưới Điểm bán hàng, việc bổ sung BTC vào các dịch vụ di động của mình đồng nghĩa với việc bất kỳ thương gia nào sử dụng hệ thống thanh toán Square đều có khả năng chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán.

Vào tháng 3, Giám đốc điều hành của Square và Twitter, Jack Dorsey tuyên bố rằng Square đang thuê các kỹ sư tiền kỹ thuật số và đề nghị trả lương bằng bitcoin. Dorsey nhận xét thêm rằng quyết định trả lương cho nhân viên bằng tiền kỹ thuật số được dựa trên ý định mở rộng hệ sinh thái tiền kỹ thuật số và từ đó đóng góp cho cộng đồng bitcoin.

Vào tháng 1 năm nay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền kỹ thuật số BitPay đã báo cáo khối lượng giao dịch của nó lên đến 1 tỷ đô-la trong năm qua. Vào cuối năm 2018, CEO của BitPay đã tuyên bố rằng ông hy vọng việc áp dụng bitcoin hàng loạt sẽ diễn ra trong khoảng 3 đến 5 năm nữa. Vào tháng 11, Sonny Singh, giám đốc thương mại của BitPay, đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ tăng vọt trong khoảng từ 15.000 đến 20.000 đô-la vào cuối năm 2019.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!