Nền tảng chứng khoán kỹ thuật số tham gia chương trình tăng tốc Blockchain của IBM

Nền tảng tuân thủ chứng khoán kỹ thuật số Securitize đã tham gia chương trình tăng tốc Blockchain của IBM, báo cáo của Forbes vào ngày 21 tháng 1.

Theo Forbes, Giám đốc điều hành của Securitize Carlos Domingo cho biết, mục tiêu của công ty này là xây dựng một nền tảng phát hành nợ bằng công nghệ blockchain. Domingo nói:

” … chúng tôi hy vọng sẽ hiện đại hóa thị trường nợ doanh nghiệp trị giá 82 nghìn tỷ đô la – hiện đang bị thách thức bởi sự thiếu hiệu quả và phí cao – với công nghệ blockchain.”

Chương trình tăng tốc này dự kiến sẽ kéo dài ba tháng và kết thúc bằng phần trình bày và trình diễn nền tảng Securitize. Chương trình bao gồm hội thảo kiến trúc blockchain và tham vấn với IBM và các cố vấn bên ngoài. Domingo cũng tuyên bố rằng công ty có kế hoạch tích hợp Hyperledger để thiết kế sản phẩm và phát hành các khoản ghi nợ trên blockchain.

Vào tháng 11 năm 2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain nhằm giúp các công ty khởi nghiệp trong ngành tiền kỹ thuật số. Các chương trình tạo thành Trung tâm Blockchain và Dữ liệu minh bạch của Columbia-IBM, một trung tâm đổi mới chung được thành lập bởi người khổng lồ công nghệ và trường của nhóm ivy league vào mùa hè năm 2018.

Công nghệ blockchain trước đây đã được đề xuất như một phương tiện để các tổ chức tài chính có thể chống lại “nợ xấu. Trong quyển sách về Cách mạng Blockchain 2016, Alex Tapscott đã cho rằng sự gian lận trong các khoản vay là một trong những nguyên nhân hàng đầu của “nợ xấu”.

Tapscott đề xuất rằng trong tương lai nơi tất cả những người vay lưu trữ ID cá nhân của họ trong một cơ sở dữ liệu phi tập trung, gian lận cho vay sẽ trở thành vấn đề của quá khứ.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!