“Năng Động Việt Nam”: chiến dịch được vinh danh tại APAC Effie Awards 2018

Cái tên Việt Nam được xướng lên tại APAC Effie Awards năm nay là chiến dịch marketing của chương trình “Năng Động Việt Nam”, do NESTLÉ MILO thực hiện. NESTLÉ MILO cũng là nhãn hàng F&B đầu tiên của Việt Nam có vinh dự này.

“Năng Động Việt Nam”: chiến dịch được vinh danh tại APAC Effie Awards 2018

Và đâu là bí quyết chiến thắng của chiến dịch marketing “Năng Động Việt Nam”?

Am hiểu địa phương

Tại Việt Nam, đa số phụ huynh đều mong muốn con mình tập trung vào việc học văn hóa và đạt thành tích cao trong học tập. Hầu hết cha mẹ đều không đánh giá cao vai trò của thể thao trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện. Theo một nghiên cứu của NESTLÉ MILO, 30% các bà mẹ tại Việt Nam không chủ động khuyến khích con trẻ chơi thể thao khi rảnh rỗi.

Tuy nhiên, thể thao có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em, không chỉ rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, mà còn học được nhiều bài học giá trị, rèn luyện những đức tính đáng quý và thái độ sống tích cực.

Vậy nên, “bài toán” khuyến khích phụ huynh chủ động cho trẻ tham gia các hoạt động thể thao nhiều hơn được đặt ra cho chiến dịch marketing của chương trình “Năng Động Việt Nam”.

Lựa chọn đúng đối tượng truyền thông

Đối tượng truyền thông được hướng tới trong chiến dịch này chính là những người mẹ – những người luôn mong muốn điều tốt nhất cho con mình. Chiến dịch đã sử dụng nhiều công cụ khác nhau, phủ rộng trên nhiều kênh truyền thông nhằm tiếp cận được với càng nhiều phụ huynh càng tốt.

Đầu tiên, đoạn phim quảng cáo (TVC) “Nhà vô địch thật sự” với thông điệp nhấn mạnh về tầm quan trọng của thể thao đã thu hút sự chú ý của dư luận thông qua mạng xã hội như Facebook và Youtube, cũng như các kênh truyền hình truyền thống.

Thông điệp trên đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ những người nổi tiếng, có tiếng nói trong cộng đồng (KOL). Họ giúp tạo ra những cuộc thảo luận xung quanh đề tài thể thao và ích lợi của lối sống năng động, lành mạnh ở trẻ em. Các bậc phụ huynh cũng trực tiếp chia sẻ ý kiến, câu chuyện của cá nhân mình trên mạng xã hội.

“Năng Động Việt Nam”: chiến dịch được vinh danh tại APAC Effie Awards 2018 - Ảnh 1.
“Năng Động Việt Nam”: chiến dịch được vinh danh tại APAC Effie Awards 2018 - Ảnh 2.
“Năng Động Việt Nam”: chiến dịch được vinh danh tại APAC Effie Awards 2018 - Ảnh 3.

Chiến dịch tiếp tục truyền cảm hứng với những câu chuyện thực tế về những “nhà vô địch thật sự”, những phụ huynh đã khuyến khích con trẻ tham gia thể thao bên cạnh việc học, giúp các em đạt được những thành công đặc biệt.

Cuối cùng, TVC “Cảm ơn Mẹ” được giới thiệu, như lời cảm ơn chân thành từ các con dành cho mẹ vì đã cho con lớn lên cùng thể thao, để con có những khoảnh khắc như một nhà vô địch thật sự. Đồng thời, các phụ huynh cũng được khuyến khích thể hiện sự cam kết của mình cùng NESTLÉ MILO xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.


Bên cạnh những nỗ lực truyền thông khuyến khích phụ huynh cho trẻ tham gia thể thao nhiều hơn, NESTLÉ MILO còn hỗ trợ cho các hoạt động thể thao học đường. Tham gia vào Đề án “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030”, NESTLÉ MILO thực hiện chương trình “Năng Động Việt Nam”, hỗ trợ các bộ dụng cụ thể thao cho các trường học, tạo môi trường khuyến khích các em tham gia thể thao tốt hơn.

Ảnh hưởng tích cực đến xã hội

Các TVC của chiến dịch đã đạt 19 triệu lượt xem, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tầm quan trọng của thể thao. Bên cạnh đó, chiến dịch đã thu hút 3,057,757 trẻ tham gia các hoạt động thuộc chương trình “Năng Động Việt Nam”, kêu gọi 181,099 phụ huynh cam kết cùng NESTLÉ MILO xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động. Đây chính là những tín hiệu khả quan cho thấy các phụ huynh đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình, nhận thức được tầm quan trọng của thể thao trong sự phát triển toàn diện của trẻ em.


Chính nhờ độ hiệu quả trong các hoạt động marketing, cũng như những ảnh hưởng tích cực đến xã hội, chiến dịch quảng cáo “Năng Động Việt Nam” đã giành được giải thưởng APAC Effie Awards 2018. Năm nay, NESTLÉ MILO là đại diện duy nhất của Việt Nam, và cũng là nhãn hàng F&B đầu tiên của Việt Nam giành được giải thưởng quốc tế này.

“Năng Động Việt Nam”: chiến dịch được vinh danh tại APAC Effie Awards 2018 - Ảnh 4.

Đại diện NESTLÉ MILO tại Lễ trao giải vừa qua

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Nguồn: Sưu tầm

For more okchances with coins, click here

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!