Mạng thanh toán RippleNet đã có hơn 200 khách hàng, Garlinghouse nhấn mạnh biến động của fiat

Công ty tiền kỹ thuật số và blockchain Ripple đã báo cáo vào ngày 8 tháng 1, rằng 13 tổ chức tài chính mới đã đăng ký mạng thanh toán RippleNet, nâng tổng số khách hàng lên hơn 200.

Các tổ chức mới bao gồm từ các địa điểm bao gồm Thụy Điển, Anh và Kuwait, với tổng số 40 quốc gia trên tất cả các khách hàng. Bài đăng trên blog của Ripple, lưu ý rằng năm trong số các bổ sung mới – JNFX, SendFriend, Transpaygo, FTCS và Euro Exim Bank – sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số của Ripple, XRP, để thanh khoản khi gửi thanh toán qua biên giới của khách hàng.

Các tổ chức khác mới sử dụng RippleNet, như CIMB hoặc Công ty ủy thác Olympia, sẽ sử dụng công nghệ Ripple để thanh toán ngay lập tức và thanh toán minh bạch hơn.

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse lưu ý trong bài đăng rằng RippleNet đang chứng kiến hai hoặc ba khách hàng mới tham gia mỗi tuần kể từ năm ngoái, với mức tăng 350 trong năm 2018 trong số khách hàng gửi thanh toán trực tiếp.

Vào tháng 3, blockchain SWift của proof of concept đã được hoàn thành thành công với trọng tâm là tài khoản Nostro – một tài khoản ngân hàng bằng một loại ngoại tệ ở một ngân hàng khác. Vào cuối tháng 11, SWIFT Ấn Độ cũng hợp tác với một công ty fintech để thử nghiệm mạng lưới sổ cái phân tán (DLT) với mục đích tăng hiệu quả và bảo mật của các sản phẩm tài chính.

Trò chuyện với CNBC, Garlinghouse đã đối đáp về mối quan ngại chung rằng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số là một sự thay thế kém cho thanh toán bằng fiat do sự biến động của tiền tệ, ông đã lưu ý ngoại tệ cũng có thể biến động. Ông nói:

“Giao dịch qua hệ thống Swift trung bình mất ba ngày – nhưng thực sự những gì chúng ta thấy là ba ngày làm việc. Bạn đang gặp rủi ro với biến động fiat trong khi thị trường đóng cửa vào cuối tuần.”

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!