Luật bang Texas đe dọa người dùng crypto với “những dự thảo kỳ lạ” về các yêu cầu riêng tư

Luật sư tiền kỹ thuật số và người đứng đầu nghiên cứu của Trung tâm Coin – Peter Van Valkenburgh đã dẫn đầu các chỉ trích về một luật mới của Hoa Kỳ gây tranh cãi hiện nay của các nhà lập pháp bang Texas.

”Không có cách nào để tiền kỹ thuật số hoạt động”

Dự luật, HB 4371, chỉ ảnh hưởng đến Texas, tìm cách cấm sử dụng tiền kỹ thuật số ẩn danh giữa các bên không xác định.

Rất ít vấn đề của luật mới có thể hiểu được, đã dẫn đến ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số ngay lập tức đã chỉ trích vì quá mơ hồ để có các tác động cụ thể. “Đặt một số vấn đề hiến pháp mơ hồ sang một bên, dự thảo được soạn thảo rất khác lạ. ‘Nhận dạng thực sự được xác minh trước khi một người có quyền truy cập vào ví kỹ thuật số của một người khác’… đó chưa bao giờ là cách thức làm việc với tiền kỹ thuật số, Valkenburgh đã bình luận trên Twitter trong một cuộc tranh luận về vấn đề này, tiếp tục:

Đặt một yêu cầu nhận dạng không xác định đối với từng người nhận thanh toán có thể được chấp nhận theo hiến pháp (nhưng không có ý nghĩa gì trong ngành). Kiểu như người ta muốn trả tiền cho bạn, bạn hỏi: Có phải là bạn không? Người kia: đúng rồi. Và rồi việc thanh toán có thể xảy ra tức thời.

Diễn tiến về sự xung đột của Texas

Được hỗ trợ bởi thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Phil Stephenson, HB 4371 nhắm đến sự ẩn danh trong việc sử dụng tiền kỹ thuật số đồng thời đề nghị chính quyền bang chỉ nên chấp nhận những gì Stephenson gọi là “tiền tệ kỹ thuật số được xác minh”. Đây là thuật ngữ mà sau đó được cho là rất quan trọng đối với dự luật, mà Valkenburg và những người khác tuyên bố là không thể thực hiện được – vì nó không mô tả đầy đủ chức năng của các token như Bitcoin.

Dự luật dù sao cũng có sức ảnh hưởng của nó, sẽ đặt Texas vào một trạng thái thử nghiệm với cách tiếp cận khác biệt với các nhà lập pháp ở các tiểu bang khác trong năm nay.

Bang Utah đã cố gắng tăng cường sự hấp dẫn của luật pháp để thu hút và thúc đẩy cả hoạt động tiền kỹ thuật số và blockchain.

Tuy nhiên, trên toàn quốc, môi trường chắp vá tiếp tục gây đau đầu cho các doanh nghiệp của ngành, vốn thường xuyên phàn nàn về những rào cản quan liêu cần phải được xóa trước khi tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ toàn quốc. “Nói một cách đơn giản, Hoa Kỳ không thể để mất vị trí là người đi đầu trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số”, Bitcoin đã dẫn lời một luật sư công nghiệp khác nói vào cuối tuần qua.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!