Khảo sát của Tencent tiết lộ các nhà kinh tế Trung Quốc chia rẽ về tương lai của Blockchain và tiền kỹ thuật số

Theo một cuộc khảo sát từ gã khổng lồ internet – Tencent, được trích dẫn bởi hãng tin địa phương Jiemian Feb ngày 1 tháng 2, các chuyên gia kinh tế của Trung Quốc không có sự đồng thuận về tương lai của blockchain và tiền kỹ thuật số.

Được gửi tới 100 nhà kinh tế trưởng từ các ngân hàng, tổ chức nghiên cứu và trường đại học, cuộc khảo sát được báo cáo bởi Phòng nghiên cứu khoa học và công nghệ tài chính Tencent. Những người tham gia được hỏi về chính sách tiền tệ của Chính phủ Trung Quốc cho năm 2019, cũng như các yếu tố như biến động nhân dân tệ trong tương lai.

Kết quả cho thấy những quan điểm giữa họ, Tencent nhấn mạnh sáu lĩnh vực bất đồng.

Ví dụ, khoảng một nửa – 51% – số người được hỏi sẽ hỗ trợ Bắc Kinh phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), một phiên bản dựa trên blockchain của đồng nhân dân tệ.

40% cho biết họ sẽ không hỗ trợ một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ.

Liên quan đến blockchain, kết quả đã lặp lại rộng rãi những kết quả của các cuộc khảo sát gần đây. Các nhà kinh tế thuộc vào ba nhóm: 33% tin rằng công nghệ này rất quan trọng, 32% trung lập hơn và 19% không có hứng thú về blockchain.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), tiếp tục khai phá khả năng phát hành tiền kỹ thuật số tập trung của riêng mình, phù hợp với nhiều khu vực pháp lý khác trên toàn thế giới.

Vào tháng 10 năm ngoái, PBoC đã tìm kiếm để thuê bốn chuyên gia về tiền kĩ thuật số có kinh nghiệm về blockchain, mật mã, bảo mật và thiết kế chip.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!