Khảo sát của Binance tiết lộ 65% người dùng muốn đóng góp cho quỹ pháp lý chống lại Craig Wright

Hai phần ba người dùng tiền kỹ thuật số sẽ ủng hộ sáng kiến gây quỹ để giúp đỡ những người bị kiện bởi kẻ tự xưng là người tạo ra bitcoin Craig Wright.

Kế hoạch của Zhao nhận được nhiều ủng hộ

Trong một cuộc khảo sát, Changpeng Zhao – CEO của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance – đã hỏi những người theo dõi liệu họ có sẵn sàng hỗ trợ kế hoạch sử dụng Blockchain của mình để tạo ra một quỹ cho phí pháp lý và chi phí liên quan hay không.

Wright – người tự nhận mình là người đứng sau bút danh Satoshi Nakamoto – gần đây đã bắt đầu kiện những người bất đồng với ông trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chính Hodlonaut – người tạo ra Lightning Torch – đã trở thành nạn nhân đầu tiên của chiến dịch, và cộng đồng đã cam kết hỗ trợ anh ta trong khi chống lại Wright và những người ủng hộ.

Zhao cũng có lập trường đối lập trực tiếp khi tạo ra một cuộc khảo sát khác và sau đó sử dụng kết quả này để delist token Bitcoin SV của Wright khỏi Binance. Nhiều sàn giao dịch khác sau đó đã thực hiện cùng một động thái như trên.

Sau đó, Wright đã gửi giấy triệu tập của luật sư cho các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Bitcoin, theo tin tức tuần trước thì nhà quảng bá Bitcoin Cash Roger Ver cũng đã nhận được một lá thư.

Dù Ver không có vẻ gì là thiết tiền cả, tuy nhiên Zhao vẫn lo ngại rằng Wright đã nhắm mục tiêu vào những người không có khả năng chi trả các chi phí liên quan đến việc kiện tụng tại tòa.

“Wright đang chọn những người gặp khó khăn trước các khoản chi trả pháp lý”, ông viết vào thứ 2.

Ông đề nghị sử dụng sáng kiến từ thiện của Binance, Quỹ từ thiện Binance, để thu thập các khoản đóng góp và sẽ hoàn lại cho các nhà tài trợ nếu Wright thua kiện.

Các khoản đóng góp sẽ được gửi đến luật sư được chọn trực tiếp từ BCF với xác minh phù hợp và được theo dõi trên blockchain, thêm vào đó, cá nhân ông sẽ đóng góp 10.000 đô-la vào Binance Coin (BNB).

“Khi vụ kiện kết thúc chúng ta có thể lấy lại tiền từ các luật sư.”

Tại thời điểm bài viết, 66% trong số 700 người được hỏi đã bỏ phiếu ủng hộ ý tưởng này.

Wright buộc phải tiết lộ địa chỉ Bitcoin

Trong khi đó, Wright đã phải đối mặt với những rào cản của chính mình. Chính bản thân ông ta cũng đang vướng phải các thủ tục pháp lý khác của vụ kiện hơn 6 tỷ đô-la, một thẩm phán đã yêu cầu nhà khoa học trưởng của nChain đưa ra bằng chứng về địa chỉ Bitcoin mà anh ta kiểm soát.

Wright bắt buộc phải cung cấp bằng chứng trước ngày 15 tháng 5, điều này xảy ra khi chị gái của cựu đối tác kinh doanh của Wright cáo buộc ông ta ăn cắp tài sản trí tuệ và âm mưu phạm tội trộm cắp.

Wright vẫn quyết tâm lên tiếng đến cùng khi ông ta gọi John McAfee – doanh nhân ủng hộ Bitcoin hiện đang ứng cử Tổng thống Mỹ – là một “kẻ bịp bợm” vào đầu tháng này.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!