JPMorgan Chase ra mắt ‘JPM Coin’, sử dụng tiền kỹ thuật số nhằm tăng tốc thanh toán

Ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ JPMorgan Chase (JPM) đang tung ra một loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, đây là loại tiền crypto đầu tiên dành cho một ngân hàng tại Hoa Kỳ, CNBC báo cáo hôm 14/02

Theo báo cáo của CNBC, ngân hàng cho vay đa quốc gia sẽ sử dụng một tài sản mới được phát triển bởi chính họ có tên là JPM Coin, nhằm tăng hiệu quả thanh toán.

Nói chuyện với CNBC, Umar Farooq, người đứng đầu phòng nghiên cứu blockchain của JPM, đã tỏ ra phấn khích về quan điểm công nghệ blockchain của ngân hàng. Ông nói:

“Blockchain là một nền tảng thanh toán tuyệt vời cho các giao dịch… sổ cái phân tán là thứ mà các tập đoàn hoặc tổ chức đều có thể sử dụng.”

JPM Coin ban đầu sẽ tập trung vào các mảng quốc tế của các tập đoàn lớn, nhằm đẩy nhanh các giao dịch hiện đang mất một ngày hoặc lâu hơn bằng cách sử dụng các tùy chọn mở rộng như SWIFT.

Ở những mảng khác, dịch vụ ngân quỹ và giao dịch chứng khoán cũng được hưởng lợi, Farooq nói rằng tiền kỹ thuật số có thể mở rộng tầm ảnh hưởng hơn nữa.

Lúc đầu, chỉ một lượng tiền nhỏ trong tổng số tiền tham gia vào ba lĩnh vực sẽ liên quan đến JPM Coin.

Ngân hàng khổng lồ này đã trở nên nổi tiếng hơn và nhận được sự quan tâm của cộng đồng tiền kỹ thuật số vào giữa năm 2017, khi CEO Jamie Dimon công khai gọi Bitcoin là một trò lừa đảo.

Theo Cointelegraph – Blogtienao – OKchances biên tập

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!