Indonesia ra luật mới công nhận Bitcoin là tài sản được phép giao dịch

Cơ quan Quản lý Giao dịch Tài sản Tương lai của Indonesia (viết tắt là Bappebti) hồi tháng 6 năm ngoái đã ký sắc lệnh công nhận tiền kỹ thuật số là một dạng tài sản được phép giao dịch tương lai trên các sàn chứng khoán. Cơ quan này khi đó tuyên bố là chính phủ Indonesia sẽ sớm ban hành những quy định có liên quan cho các công ty tiền kỹ thuật số, việc đánh thuế và những vấn đề có liên quan khác.
Đến hôm 15/02, Bappebti đã chính thức ký vào sắc lệnh công nhận Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác là tài sản được phép giao dịch. Quy định này qua đó đã mang lại sự rõ ràng về mặt pháp lý cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã hoạt động trong nước.
Quy định mới cũng đề ra một loạt các yêu cầu dành cho các đồng tiền kỹ thuật số đang lưu hành tại Indonesia. Cụ thể, chúng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về hạn chế rủi ro, chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ cho khủng bố. Bên cạnh đóm nhà đầu tư tiền kỹ thuật số phải lưu giữ lịch sử giao dịch trong ít nhất 5 năm và phải đặt máy chủ trong lãnh thổ Indonesia.
Giám đốc Bappebti Indrasari Wisnu Wardhana trả lời phỏng vấn rằng với việc giới thiệu những quy định mới, cơ qua này muốn “bảo vệ những người muốn đầu tư vào các dạng tài sản kỹ thuật số, không để bị lừa bởi những thành phần xấu.”
Mặc dù vậy, người đứng đầu bộ phận Chính sách hệ thống thanh toán của Ngân hàng trung ương Indonesia (BI) Onny Widjanarko lại khẳng định “BI vẫn cấm sử dụng Bitcoin và tiền kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán hợp pháp.”

Theo Cointelegraph – Coin68 – OKChances biên tập

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!