Hướng dẫn cài đặt sử dụng và bảo mật ví PURA trên windows

I. CÀI ĐẶT VÍ PURA WINDOWS

1. Xác định phiên bản windows 32 bit hay 64 bit

okchances.com hướng dẫn các bạn xác định nhanh nhất phiên bản windows bạn đang sử dụng là 32 bit hay  64 bit bằng cách, mở ổ đĩa cài hệ điều hành Windows đang sử dụng (thường là ổ đĩa C:). Nếu thấy có folder Program Files (x86) nghĩa là phiên bản windows 64 bit.

Với hình trên thì máy bạn là windows 64 bit. Hãy cài đặt ví PURA theo liên kết bên dưới:

Windows 64 bit: https://github.com/puracore/pura/releases/download/v1.0.0.0/PURA-1.0.0-DAWN-Windows-x64-Setup.exe

Ngược lại không có folder  Program Files (x86)  là Windows 32 bit. Cài ví theo địa chỉ bên dưới

Windows 32 bit: https://github.com/puracore/pura/releases/download/v1.0.0.0/PURA-1.0.0-DAWN-Windows-x86-Setup.exe

2. Tiến hành cài đặt

Mở file tải về chọn Next

Tiếp tục  Next cho đến khi gặp hình sau:

Ở hình trên bạn có thể chọn thư mục (folder) khác để lưu dữ liệu của ví, hoặc có thể để mặc định, folder mặc định chứa thông tin ví sẽ được lưu trong “%appdata%/pura”

Tiếp tục next cho đến khi hoàn tất.

Note:

Nếu bị lỗi trong quá trình cài đặt, vì đã cài trên máy này rồi, hãy xoá folder PURA tại “%appdata%/pura” và tiến hành cài đặt lại. Lưu ý: backup trước khi xoá folder pura.

II. SỬ DỤNG VÍ PURA

1.Nhận PURA

Chọn Receive, phần Label: là tên bất kì để định danh 1 trong nhiều địa chỉ ví bạn có thể tạo ra. Sau khi chọn Request Payment. Sẽ xuất hiện địa chỉ ví để nhận PURA, ở đây là PMBJAS3ugvTJmHCnjkVKoGduveUgEhXJmJ . Bạn có thể copy địa chỉ này bằng cách click vào Copy Address.

Sau đó vào coinexchange.io và rút về ví theo hướng dẫn phần liên liên kết sau đây

https://drive.google.com/file/d/0BxyA8A9rahFuaUpHZWgzNTY3TU0/view?usp=sharing

2. Gửi PURA

Chọn vào mục SEND, phần Pay To là địa chỉ nhận PURA, Label: là tên bất kì để định danh người nhận. Amount: là số lượng PURA  bạn muốn gửi.

Nếu bạn nào thấy bài viết này hay, có nhã ý tặng Dautucoin.vn vài PURA thì có thể gửi về địa chỉ sau PMBJAS3ugvTJmHCnjkVKoGduveUgEhXJmJ  bằng cách click vào nút SEND PURA bên dưới và chọn Allow. Sau đó nhập số PURA muốn gửi. Cám ơn bạn.

III. BẢO MẬT VÍ PURA

1.Cài đặt passphrase

Passphrase sẽ bảo vệ ví của bạn khi bạn gửi coin pura cho địa chỉ khác. Nghĩa là khi bạn mở ví trên máy tính lên, bạn có thể xem lịch sử giao dịch, nhận pura, nhưng khi gửi pura cho người khác, bạn cần đến passphrase.

Vào tool, chọn Encrypt passphrase như hình dưới và điền passphrase vào.


Điền passphrase giống nhau ở 2 textbox trên. Đây có thể xem là mật khẩu bảo vệ ví của bạn.

Để Unlock (mở khoá) ví thì chỉ cần vào Settings, chọn Unlock Wallet và nhập passphrase

2.Sao lưu (backup) ví.

Giả sử máy tính của bạn bị lỗi, hoặc bị virus, hoặc vì lý do nào đó, bạn cần truy cập ví PURA trên một máy tính khác. Bạn cần phải sử dụng 1 tập tin rất quan trọng là wallet.dat. Tập tin này chính là ví của bạn. Để backup tập tin này, hãy vào menu File , chọn Backup Wallet. Sau đó đặt tên là wallet và chọn nơi lưu trữ tập tin này như hình dưới. Hãy lưu trữ ở nơi thật an toàn.

IV. PHỤC HỒI VÍ PURA

Giả sử bạn cài ví trên một máy tính mới và muốn phục hồi truy cập lại ví PURA trên máy tính cũ đã backup file wallet.dat.

Trước tiên hãy cài đặt ví PURA như bình thường ở phần trên mở folder đã lưu thông tin ví PURA. Nếu cài mặc định thì hãy mở bất kì một ứng dụng explorer nào (my computer, ổ đĩa C:\ hoặc D:\) Và nhập vào thanh địa chỉ dòng sau “%appdata%” và Enter

Sau đó bạn sẽ được đưa đến folder C:\Users\<username>\AppData\Roaming

Đây là nơi lưu trữ PURA trên máy mới. Việc cần làm là thay thế file wallet.dat của máy mới thành file wallet.dat bạn đã backup ở máy cũ.

Tại đây bạn sẽ thấy folder tên là PURA. Mở folder này lên và bạn sẽ thấy file wallet.dat. Hãy xoá file này đi, và copy file wallet.dat bên máy tính cũ đã backup trước đó vào đây.

Sau khi hoàn tất hãy mở lại ứng dụng ví PURA (trong profile file hoặc Star menu) và đợi khoảng 1 thời gian ngắn, ví của bạn sẽ được phục hồi.

V. BẢO MẬT NÂNG CAO

1. Backup privatekey

Bạn có thể Vào menu Tool, chọn  Debug Console và dùng lệnh sau để backup private key tương ứng địa chỉ ví của bạn.

dumpprivkey <receice_address>

2. Phục hồi coin PURA với privatekey

Tương tư như trên phục hồi coin PURA bằng command

importprivkey <pirvate key>

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn nào thấy bài viết này hay, có nhã ý tặng okchances.com vài PURA thì có thể gửi về địa chỉ sau PMBJAS3ugvTJmHCnjkVKoGduveUgEhXJmJ   bằng cách click vào nút SEND PURA bên dưới và chọn Allow. Sau đó nhập số PURA muốn gửi.

Cám ơn bạn !

Website thông tin về PURA coin có thể xem thêm tại http://pura.com.vn

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!