HSBC tìm kiếm các đối tác ngân hàng tại Hàn Quốc để ra mắt nền tảng Blockchain Voltron

Ngân hàng HSBC có trụ sở tại Vương quốc Anh hiện đang tìm kiếm đối tác ngân hàng tại Hàn Quốc để triển khai nền tảng blockchain Voltron tại quốc gia này, theo Thời báo Hàn Quốc đưa tin vào thứ ba, ngày 12/3.

Như đã báo cáo, Voltron là một nền tảng cho phép các công ty xử lý và giải quyết các hóa đơn giao dịch của họ thông qua blockchain. Giải pháp này được tập đoàn blockchain R3 và tám ngân hàng – bao gồm HSBC, ING và Standard Chartered đề xuất vào tháng 10 năm 2018, và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Theo trích dẫn của Thời báo Hàn Quốc, Giám đốc Đổi mới của HSBC về lĩnh vực Blockchain – Joshua Kroeker – nói rằng công ty đang lên kế hoạch ra mắt Voltron thương mại trong tương lai không xa. HSBC muốn thiết lập quan hệ với các ngân hàng Hàn Quốc để hợp tác phát triển nền tảng và chia sẻ chi phí.

Kroeker tin rằng hệ thống phi tập trung có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết cho các hoạt động liên ngân hàng và tạo điều kiện cho các kết nối. “Tác động lớn nhất sẽ là thời gian. Thời gian và tính minh bạch sẽ giúp các công ty quản lý tốt hơn dòng tiền và vốn lưu động của họ”, ông nói với các phóng viên:

“Tôi sẽ ở đây trong tuần này để liên hệ hợp tác với các ngân hàng Hàn Quốc trên nền tảng Blockchain về thư tín dụng.”

Thời báo Hàn Quốc lưu ý rằng việc nộp và xử lý giấy tờ giao dịch thường mất từ năm đến mười ngày, nhưng thực tế có thể kéo dài tới 30 ngày. Trang báo cũng thêm thêm vào rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp giảm thời gian này xuống còn 24 giờ, vì blockchain cho phép các bên khác nhau có quyền truy cập vào dữ liệu theo thời gian thực.

Đầu năm nay, Béatrice Collot, Trưởng phòng Thương mại toàn cầu và Tài chính tại HSBC đã dành nhiều lời khen ngợi đặc biệt cho blockchain, nói rằng công nghệ này có tiềm năng hội tụ hai hệ sinh thái chính liên quan đến tài chính thương mại – bao gồm ngân hàng và nhà cung cấp và hệ sinh thái chuỗi cung ứng. Cô cũng đề cập đến tính minh bạch và tính tức thời là thế mạnh thực sự của blockchain.

Vào tháng 2, HSBC tiết lộ rằng giải pháp blockchain độc quyền FX Everywhere của mình đã cắt giảm 25% chi phí cho thanh toán ngoại hối. Tuy nhiên, công ty đã làm rõ rằng hướng giải quyết dựa vào blockchain này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng số.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!