Hợp đồng Ethereum tương lai tại Hoa Kỳ? CFTC yêu cầu bình luận công khai về mạng lưới ETH

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã đưa ra Yêu cầu thông tin (RFI) yêu cầu bình luận và phản hồi công khai để cho phép hiểu rõ hơn về Ether và blockchain Ethereum khi tìm cách mở rộng cơ sở kiến thức về tiền kỹ thuật số của mình ngoài bitcoin.

Trong một thông cáo báo chí ngày 11 tháng 12, cơ quan quản lý tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm phản hồi để nắm bắt các vấn đề cơ bản, công nghệ và thị trường đối với tiền kỹ thuật số ngoài bitcoin, trong lịch sử đã thống trị các cuộc nói chuyện.

RFI sẽ chấp nhận những phản hồi trong 60 ngày sau khi được công bố tại Cục Đăng ký liên bang. Làm rõ những yêu cầu thông tin để đạt được, một đoạn trích từ thông báo có nội dung:

Trong một yêu cầu thông tin (RFI) sẽ được công bố tại Cơ quan Đăng ký Liên bang, CFTC đang yêu cầu phản hồi công khai về một loạt các câu hỏi liên quan đến công nghệ cơ bản, cơ hội, các nguyên tắc, trường hợp sử dụng, trường hợp sử dụng và thị trường liên quan đến Ether và Mạng Ethereum. […] RFI cũng tìm cách hiểu những điểm tương đồng và khác biệt giữa Ether và Bitcoin, cũng như các cơ hội, thách thức và rủi ro cụ thể của Ether.

Theo tuyên bố, thông tin thu thập được trong quá trình thực hiện sẽ được sử dụng để cải thiện ngân hàng kiến thức của CFTC liên quan đến chủ đề về crypto, sẽ xác định vị trí của nó để điều chỉnh hiệu quả khi ngành này tiếp tục phát triển. Dữ liệu và phản hồi được thu thập cũng sẽ được sử dụng để thông báo cho các hoạt động của LabCFTC, sáng kiến của cơ sở Fintech nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa cơ quan quản lý và các nhà đổi mới tài chính.

Đầu cơ ETH cho tương lai?

Thông báo có thể là một gợi ý về hoạt động sơ bộ của khung pháp lý giao dịch tương lai cho Ether. Cho đến thời điểm này, tiền kỹ thuật số duy nhất có giao dịch tương lai được quy định là bitcoin – một trạng thái trong lịch sử đã thúc đẩy sự thống trị trong thị trường quá mức của nó. Vào tháng 11, CCN đã báo cáo rằng Nasdaq đang có kế hoạch giới thiệu một thị trường tương lai bitcoin chuyên dụng trước khi kết thúc quý 1 năm 2019 sau khi làm việc thông qua quy trình phê duyệt với CFTC.

Như vậy hóa ra CFTC đang ở giai đoạn đầu khám phá để chấp thuận cho tương lai Ether, thì điều này có thể có tác động tích cực đáng kể đến Ethereum sau khi  bị XRP truất ngôi gần đây và trở thành tiền kỹ thuật số vốn hóa thứ ba trên thị trường.

Theo lập trường ủng hộ đổi mới của CFTC, RFI là một trong những phương pháp mà nó triển khai để đảm bảo rằng hệ thống quản lý của mình không dẫn đến việc vượt quá sự đổi mới theo giảng viên luật của Đại học Arkansas Carol Goforth. Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo là một người đáng chú ý nhất là liên quan đến vấn đề tiền kỹ thuật số, tuyên bố gần đây rằng tiền kỹ thuật số “đang ở ngay đây”, cho dù nó có vượt lên trên Đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ trên thế giới hay không.

Nguồn: CCN

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!