Hơn 100 nhân viên hiện đang làm việc liên quan đến dự án tiền kỹ thuật số của Facebook

Theo một báo cáo của CNBC vào ngày 6 tháng 6, nhiều chi tiết hiện đang nổi lên liên quan đến các giám đốc điều hành cấp cao cho dự án tiền kỹ thuật số khổng lồ của Facebook.

Theo báo cáo, hiện có 100 người được biết đang làm việc trong dự án tiền kỹ thuật số thông qua hồ sơ trên nền tảng mạng chuyên nghiệp LinkedIn. Facebook cũng được cho là vẫn chưa thực hiện xong việc tuyển dụng, với hơn 40 vị trí trống trong đơn vị kinh doanh, theo liệt kê trong danh sách của mình.

Mục đích của dự án tiền kỹ thuật số mới của Facebook, theo quảng cáo trên các mô tả nghề nghiệp của mình, là cung cấp một dịch vụ công cộng tập trung vào khả năng truy cập:

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp hàng tỷ người có quyền truy cập vào những thứ họ không có bây giờ – đó có thể là những thứ như chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính công bằng hoặc cách mới để lưu trữ hoặc chia sẻ thông tin.”

Người đứng đầu dự án dựa trên blockchain của Facebook là David Marcus. Marcus đã phục vụ trong ban giám đốc sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và dịch vụ ví Coinbase cho đến gần đây, và trước đây làm chủ tịch của PayPal.

Ngoài ra, nhà phát triển của Facebook là Eric Nakagawa được thông báo sẽ nhận lấy danh hiệu này, “người đứng đầu mã nguồn mở”. Hiện tại Nakagawa được báo cáo đã vô địch các dự án mã nguồn mở trong phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của PyTorch. Nakagawa trước đây cũng từng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của trang web hài hước nổi tiếng những năm 2000, trang web chuyên về chế ảnh hài hước của mèo “I Can Has Cheezburger?”

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, Facebook có thể từ bỏ quyền kiểm soát quản trị tiền kỹ thuật số của mình cho các bên thứ ba, để cung cấp một mức độ phân cấp. Ngoài ra, Facebook sẽ thông báo về dự án tiền kỹ thuật số bí mật của mình vào một thời điểm nào đó trong tháng này, tại thời điểm đó, nhân viên của họ sẽ được phép nhận một phần tiền lương của họ trong nền tảng tiền kỹ thuật số bản địa.

Tại hội nghị đồng thuận blockchain Consensus 2019, CEO của Polychain Capital cho biết Facebook sẽ khôn ngoan khi xây dựng stablecoin được cho là của mình trên cơ sở hạ tầng blockchain mở và công khai. CEO Olaf Carlson-Wee nhận xét rằng làm như vậy sẽ giảm bớt những lo ngại của công chúng, nói rằng:

“Tôi thấy rằng mặc cho tất cả các vấn đề mà Facebook gặp phải khi kiểm soát nền tảng của họ và những thứ tương tự, tôi nghĩ rằng đó là bước đi chiến lược cho Facebook thực sự sẽ là xây dựng cơ sở hạ tầng công cộng. Và cơ sở hạ tầng công cộng đó có thể được tích hợp vào tất cả các nền tảng của Facebook, tất nhiên là độc quyền. Nhưng cơ sở hạ tầng công cộng đó, nếu họ không cố gắng để sở hữu nó, tôi nghĩ rằng họ sẽ có được những thành công to lớn.”

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!