HOA KỲ ĐANG ÂM THẦM ĐIỀU TRA HÌNH SỰ VÀO CÁC THỦ ĐOẠN ĐẦU CƠ GIÁ BITCOIN

Đồng sáng lập Ethereum Foundation, Joseph Lubin, cho rằng thị trường tiền mã hóa nên cần được quản lý, song ông cũng chỉ ra rằng điều quan trọng nhất là các quy định không nên ràng buộc sự phát triển của tiền mã hóa.

Đó là một sự cân bằng khôn lanh, đồng sáng lập Ethereum Foundation, Joseph Lubin, cho rằng thị trường tiền mã hóa nên cần được quản lý, song ông cũng chỉ ra rằng điều quan trọng nhất là các quy định không nên ràng buộc sự phát triển của tiền mã hóa.

Joseph Lubin, còn là CEO của ConsenSys, đã đưa ra ý kiến của mình tại hội nghị thượng đỉnh Viva Tech tại Paris:

“Tiền mã hóa thực sự có giá trị để các nhà chức trách xem xét các quy định pháp lý, có thể quản lý thị trường tiền mã hóa. tuy nhiên, các quy định có như thế nào đi chăng nữa, theo ý kiến của tôi rằng vẫn không nên có sự ràng buộc nào ở đây cho sự đổi mới và phát triển của tiền mã hóa, vì chúng thực sự có giá trị to lớn.”

Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà quản lý dường như họ vẫn còn rất bối rối trong việc “cân bằng”, để có thể đưa ra các quy định hợp lý nhất, giữa nhà đầu tư và nhà quản lý, có thể giải thích tại sao họ không trả lời thị trường với một số chính sách mền hoặc lệnh cấm như Trung Quốc.

Các bộ điều chỉnh vẫn chưa cung cấp một định nghĩa rõ ràng như thế nào là một token bảo mật, để có thể bảo vệ các nhà đầu tư, cần phải có sự phân biệt rõ ràng giữa token bảo mật và token thiếu bảo mật. Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Jay Clayton cho biết ông vẫn chưa nhìn thấy một token bảo mật là như thế nào.

Theo Joseph Lubin, với sự am hiểu của mình về luật chứng khoáng. Ông cho biết họ có thể phát hành cả hai token bảo mật và tiện ích.

“Chúng tôi tập trung vào việc nhận định, định nghĩa rõ ràng và giúp các nhà quản lý trên toàn thế giới hiểu rằng có những mô hình kinh doanh được hưởng lợi từ token hoặc token thành viên đại diện cho việc tiêu thụ tài nguyên khan hiếm.Và miễn là các dự án này bán token cho người mua token sử dụng token và họ không bán với số lượng lớn để đầu cơ hoặc hy vọng kiếm tiền bằng hành động của người khác, đó là định nghĩa rõ ràng về token của người tiêu dùng”

Joseph Lubin cũng nói rằng việc thao túng giá cả trong thị trường tiền mã hóa là có thể, và Mỹ cũng đang tiến hành điều tra về tình trạng thao túng giá cả của thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Được biết trong tuần trước Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông tin về việc họ đang bí mật điều tra việc thao túng thị trường của một số nhà đầu tư, chủ yếu liên quan đến việc đặt lệnh giả và wash trading

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!