New Hamsphire tiến gần hơn đến việc chấp nhận Bitcoin cho các khoản thuế

Bang New Hampshire đã tiến thêm một bước gần hơn đến việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán thuế. Một tiểu ban xem xét vấn đề này của New Hamshire đã nhất trí phê duyệt Dự luật 470-FN được nộp ngày 5 tháng 1 năm 2019.

Dự luật của bang New Hamsphire đã được chấp thuận

Đầu tháng 1, Bitcoinist đã báo cáo rằng dự luật số 470-FN đã được đệ trình, tìm kiếm sự chấp nhận tiền kỹ thuật số cũng như phương thức thanh toán thuế, cũng như lệ phí của các cơ quan nhà nước.

Dự luật đã được Tiểu ban của Hạ viện nhất trí thông qua. Trong khi dự luật vẫn phải thông qua Thượng viện và Hạ viện và sau đó tới bàn của Thống đốc, thì động thái này đánh dấu một chuyển biến tích cực của hoạt động lập pháp.

Nếu Dự luật 470-FN trở thành luật, thủ quỹ bang New Hampshire sẽ phải xây dựng kế hoạch cho tiểu bang bắt đầu chấp nhận tiền kỹ thuật số dưới dạng thanh toán phí và thuế trước ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Một tiểu bang khác làm việc theo hướng tương tự là Indiana, nơi các nhà lập pháp cũng đang nỗ lực sửa đổi Bộ luật thuế hiện hành của tiểu bang để phê duyệt việc sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán thuế, lãi, chi phí và các khoản nợ khác.

Theo sau những những bước chân của bang Ohio

Theo dự luật, kế hoạch do thủ quỹ của New Hampshire đề xuất cũng sẽ phải xác định một bộ xử lý thanh toán cho bên thứ ba thích hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mà không phải chi trả cho nhà nước.

Đạo luật này được mô phỏng như ở Ohio, nơi các công ty có thể thực hiện thanh toán thuế Bitcoin tại cổng thông tin trực tuyến OhioCrypto.com mà được BitPay hỗ trợ thanh toán.

Trên thực tế, Overstock đã tuyên bố rằng họ sẽ trở thành công ty lớn đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ, sẽ trả một số thuế kinh doanh nhà nước tại Ohio bằng Bitcoin.

Hình thức chấp nhận thanh toán

Trong cuộc thảo luận trước khi phê duyệt dự luật, Đại diện Jaci Grote đã đưa ra quan điểm rằng họ không chỉ phê duyệt tiền kỹ thuật số như một phương tiện để trả thuế, mà về cơ bản họ còn công nhận chúng là một hình thức thanh toán được chấp nhận ở New Hampshire.

“Nếu tôi bỏ phiếu thì sẽ là “Đồng ý” về vấn đề này, tôi đã nói rằng không chỉ bang New Hampshire chấp nhận chúng (tiền kỹ thuật số), mà đây là một hình thức thanh toán được chấp nhận ở New Hampshire.”

Theo Bitcoinist

Xem thêm: Mỹ: Dự luật bang New Hampshire nhằm hợp pháp hóa Bitcoin cho các khoản thanh toán của bang vào năm 2020

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!