Hai bản nâng cấp Ethereum – Constantinople và St. Petersburg sẽ diễn ra trong tuần này

Theo một bài đăng trên blog chính thức của Ethereum vào ngày 22 tháng 2, hai lần nâng cấp Ethereum (ETH) tiếp theo, được gọi là Constantinople và St. Petersburg, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Chính xác hơn, các bản cập nhật được lên lịch để diễn ra tại khối 7.280.000 của Ethereum, dự kiến sẽ được khai thác vào ngày 28 tháng 2. Tuy nhiên, do tính chất khai thác không thể chính xác trước của việc mining, việc triển khai có thể xảy ra một hoặc hai ngày trước hoặc sau ngày dự kiến, theo thông báo.

Bài đăng giải thích rằng bản nâng cấp có hai tên để thể hiện hai bản nâng cấp riêng biệt ban đầu đã được kết hợp thành một sự kiện. Việc thực hiện nâng cấp Constantinople trước đó đã bị trì hoãn vào tháng 1 do lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện.

Constantinople sẽ mang đến cho nền tảng nhiều cải tiến hiệu quả, cũng như sự chậm trễ của cái gọi là “quả bom độ khó” và giảm phần thưởng khối Ethereum.

Quả bom độ khó là một tính năng nhằm ngăn chặn các thợ mỏ tiếp tục hoạt động của họ trên chuỗi sau khi Ethereum, chuyển sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Tuy nhiên, do việc triển khai PoS tiếp tục bị hoãn lại, các nhà phát triển Ethereum đã phải trì hoãn quả bom độ khó để “đảm bảo rằng chúng tôi không đóng băng blockchain trước khi bằng chứng cổ phần đã sẵn sàng và được triển khai.”

Do đó, bản nâng cấp Constantinople được thiết lập để trì hoãn quả bom độ khó – còn được gọi là “thời kỳ băng giá” kéo dài trong khoảng 12 tháng. Để bù lại cho quá trình khai thác được dễ dàng hơn này, Constantinople cũng sẽ đưa ra tính năng để giảm phần thưởng cho mỗi khối khai thác từ 3 ETH xuống còn 2 ETH.

Constantinople cũng sẽ mang lại chức năng Create2 cho nền tảng, lúc đầu được đồn đại giới thiệu một định hướng tấn công theo kiểu hacker cho Ethereum. Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin sau đó đã bác bỏ những lo ngại này.

Bản cập nhật mạng lưới khác, St. Petersburg, cho phép là xóa một bản cập nhật trước đó khỏi các mạng thử nghiệm Ethereum, được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum 1283.

Vào tháng 1, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn của Hoa Kỳ là Coinbase và Kraken đã trở thành các bên mới nhất xác nhận hỗ trợ nâng cấp Ethereum. Hai sàn giao dịch tham gia cùng Binance, Huobi và OKEx, những bên đã cam kết theo dõi sự kiện này từ những nỗ lực triển khai ban đầu.

Ethereum mới được tạo ra thông qua việc mining đang chứng kiến mức thấp nhất từ trước đến nay, theo dữ liệu từ Etherscan tiết lộ.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!