Google đăng ký BITCOIN.DEV như tên miền cấp cao nhất để hoạt động công khai

Bitcoin.dev không còn có sẵn trên sổ đăng ký tên miền .dev của Google. Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh triển khai công khai tên miền cấp cao nhất (TLD) cho đuôi “.dev”.

$12.500 cho Bitcoin.dev

Nếu bạn đang để mắt đến quyền sở hữu bitcoin.dev trong khi chờ đợi Google phát hành phiên bản cấp cao mới một cách chính thức, cơ hội đó sẽ không còn nữa. Một redditor với cái tên là “salsa-system”, đã đăng một vài giờ trước rằng Google đã đăng ký cả hai miền bitcoin.dev và blockchain.dev vào thứ ba (19 tháng 2 năm 2019).

Tin tức này có nghĩa là ai đó đã bán 12.500 đô la để khóa tên miền .dev cho đồng tiền kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu. Đó là tổng cộng 25.000 đô la nếu cùng một tổ chức mua luôn tên miền blockchain.dev.

Vào thời điểm của bài viết (13h ngày 21/02, UTC +7), một kiểm tra nhanh trên sổ đăng ký cho thấy rằng ethereum.dev không có sẵn nhưng các địa chỉ như satoshi.dev và btc.dev đã được yêu cầu. Giống như trong các phân khúc kinh doanh khác, các tên miền chính cũng được tìm kiếm rất nhiều trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số.

Tên miền cấp cao nhất .DEV bây giờ đã có sẵn

Tin tức được đưa ra khi Google, chủ sở hữu của tên miền .dev đã thông báo phát hành công khai tên miền cấp cao nhất loại mới trong một bài đăng trên blog được công bố vào thứ ba. Theo tuyên bố, các cá nhân và công ty đều có thể sử dụng chương trình truy cập sớm để có được tên miền .dev ưa thích của họ.

Một đoạn trích từ thông báo có nội dung:

“Chúng tôi hy vọng .dev sẽ là ngôi nhà mới để bạn xây dựng cộng đồng của mình, tìm hiểu công nghệ mới nhất và giới thiệu các dự án của bạn – tất cả đều có một tên miền hoàn hảo.”

Các công ty chọn đăng ký tên miền của họ vào ngày ra mắt đã trả 12.500 đô la trong tổng phí. Những người chọn làm như vậy hôm nay, thứ Tư (ngày 20 tháng 1 năm 2019) sẽ trả $ 3.500. Vào cuối tháng 2, để nhận được một tên miền .dev sẽ có giá 20 đô la.

Làm cho .DEV cộng đồng xuất hiện lại

Hiện tại, các nền tảng và tổ chức như GitHub, Salesforce và JetBrains đã sử dụng tên miền cấp cao nhất mới. Theo Google, tên miền .dev dành cho các nhà phát triển và lập trình viên.

Sự thừa nhận này của công ty theo một cách nào đó có thể là một nỗ lực để xoa dịu các nhà phát triển. Vào năm 2015, việc Google mua lại tên miền cấp cao nhất .dev đã gây ra sự náo động từ các bên liên quan trong ngành.

Vào thời điểm đó, các nhà phát triển đã sử dụng tên miền cho các giao thức thử nghiệm trang web nội bộ của họ. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn khi một vài năm sau đó, công ty đã đưa tên miền thành riêng tư, khiến các trang web thử nghiệm ngừng hoạt động.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như Google đang bắt đầu tham gia kinh doanh với Bitcoin. Mới hôm qua, Bitcoinist đã báo cáo rằng Google đã giới thiệu biểu tượng Bitcoin vào bàn phím iOS của mình.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!