Giám đốc điều hành sàn giao dịch liên lục địa – ICE: Bakkt sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) hy vọng nền tảng tài sản kỹ thuật số của hãng – Bakkt sẽ ra mắt vào cuối năm 2019. Nhận xét này được đưa ra bởi CEO của ICE – Jeff Sprecher trong cuộc họp qua điện thoại vào thứ Năm, ngày 7 tháng 2.

Cuộc gọi được dành riêng cho kết quả tài chính của ICE trong quý 4 và cả năm 2018. Sprecher giải thích rằng công ty đã chi hơn 1 tỷ đô la cho các sáng kiến chiến lược, bao gồm cả việc ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số.

ICE vận hành 23 sàn giao dịch hàng đầu toàn cầu, cùng với Sở giao dịch chứng khoán New York.

Scott Hill, Giám đốc tài chính công ty, tiết lộ thêm những kỳ vọng của ông về chi phí mà Bakkt sẽ mang lại, dựa trên hiệu quả tài chính hiện tại của nó:

“Cuối cùng, đầu tư vào Bakkt của chúng ta sẽ tạo ra chi phí từ 20 đến 25 triệu đô la dựa trên tỷ lệ chạy trong quý đầu tiên. Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn về tiến độ tại Bakkt và mức đầu tư khi chúng tôi thực hiện trong năm này.”

Khi được hỏi về lợi nhuận kỳ vọng hoặc tăng trưởng doanh thu từ các khoản đầu tư gần đây, bao gồm Bakkt, Sprecher đã mô tả nền tảng tiền kỹ thuật số là một “sự đặt cược khác biệt” (“moonshot bet”) của ICE:

“Vì vậy, nó là một sự đặt cược khác biệt và nó được tổ chức theo cách rất khác so với cách ICE thường kinh doanh […] Họ đang cùng nhau xây dựng cơ sở hạ tầng mà tôi nghĩ bạn sẽ thấy ra mắt vào cuối năm nay.”

Sprecher nói thêm rằng Bakkt tồn tại độc lập với ICE, vì nó có văn phòng, đội ngũ quản lý và cơ sở hạ tầng riêng. Ông nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng của dự án đã thu hút một số nhà đầu tư và đối tác cao cấp, bao gồm cả Starbucks và Microsoft.

Hill kết luận rằng Bakkt là một dự án dài hạn hơn là một chương trình nghị sự tập trung vào năm 2019. “Tôi nghĩ Bakkt thực sự là một khoản đầu tư […] Đó là về tương lai, doanh thu và cơ hội thị trường mà chúng ta thấy trong tương lai và sẽ không nổi bật nhiều trong năm 2019”, Hill nói thêm.

ICE lần đầu tiên tuyên bố ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số vào tháng 8 năm 2018. Công ty đã được thiết lập để khởi động vào đầu năm 2019, nhưng ngày này đã bị trì hoãn do các cuộc tham vấn liên tục với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Hoa Kỳ.

Vào thứ bảy, ngày 9 tháng 2, ICE tuyên bố rằng họ đã hoàn tất việc mua lại tài sản đầu tiên của mình trong công ty môi giới hợp đồng tương lai, Rosenthal Collins Group, thông tin lần đầu tiên được công bố vào giữa tháng một.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!