Giám đốc điều hành QuadrigaCX dùng tiền cá nhân để vận hành quỹ sàn giao dịch trong quá trình tố tụng với ngân hàng năm 2018

Cố sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Canada QuadrigaCX, Gerry Cotten, đã tài trợ sàn giao dịch bằng tiền túi của mình khi sàn đang vướng vào vụ kiện tụng với một ngân hàng lớn của Canada. Vợ ông, bà Jennifer Robertson, đã tiết lộ chi tiết về tình hình tài chính của sàn trong một tuyên bố công khai vào ngày 13 tháng 3.

Tuyên bố viết rằng Cotten đã đưa tiền của mình vào Quadriga để dùng cho việc rút tiền của người dùng vào năm 2018, sau khi Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) đóng băng năm tài khoản với tổng số tiền 21,6 triệu đô-la. Robertson tuyên bố:

“Khi tôi chưa trực tiếp biết cách Gerry điều hành doanh nghiệp, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã bỏ tiền của mình vào QCX để người dùng có thể rút trong năm 2018 khi tiền trong CIBC bị đóng băng. Tôi tin rằng Gerry rất quan tâm đến sự nghiệp của mình, cũng như quan tâm đến khách hàng.”

Vào thời điểm đó, CIBC đã đóng băng các tài khoản thuộc bộ xử lý thanh toán của sàn giao dịch Costodian Inc. và chủ sở hữu Jose Reyes vì không thể xác định chủ sở hữu quỹ. CIBC sau đó đã yêu cầu tòa án giữ lại các khoản tiền đang tranh chấp và quyết định xem chúng thuộc về QuadrigaCX, Costodian hay 388 người dùng đã gửi tiền.

Quadriga phản bác lại với tòa án rằng việc ngân hàng đóng băng quỹ là hoàn toàn sai lầm, và tuyên bố mình chính là chủ sở hữu của các quỹ, bởi chưa hề có bất kì tranh chấp về quyền sở hữu nào diễn ra.

Trong tuyên bố gần đây, Robertson cũng tiết lộ rằng công ty pháp lý hiện đang đại diện cho sàn giao dịch Quadriga CX sẽ ngừng liên kết với sàn do xung đột lợi ích. Tuyên bố có nội dung như sau:

“Stewart McKelvey cho tôi biết rằng họ đã rút khỏi vị trí đại diện cho QuadrigaCX (QCX) và các công ty ứng tuyển khác trong quy trình CCAA (Đạo luật hòa giải chủ vốn cho vay) trước những lo ngại về xung đột lợi ích tiềm tàng được nêu ra do thông tin đã thu hút sự chú ý của Giám sát viên kể từ khi bắt đầu CCAA.”

Đầu tháng 3, Robertson đã yêu cầu tòa án bồi thường 225.000 đô la cho các chi phí pháp lý tài chính dùng để có được sự bảo hộ từ toà án khỏi các chủ vốn cho vay. Khi 145 triệu đô-la biến mất sau cái chết của Cotten, Robertson đã tạm thời chi trả cho các thủ tục tố tụng.

Trong khi Robertson đề cập đến vấn đề hoàn tiền trước tòa, công ty luật đại diện cho những khách hàng chịu ảnh hưởng từ QuadrigaCX, Cox & Palmer lập luận rằng không nên giải quyết vấn đề đó cho đến khi Ernst & Young – bên giám sát của tòa án – xem xét thông tin tài sản và giao dịch từ bất động sản của Cotten.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: QuadrigaCX được báo cáo đã lưu trữ ETH trên các sàn Kraken, Bitfinex và Poloniex

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!