Giám đốc điều hành BitMEX: “Bạn sẽ có thể dùng Bitcoin để mua S&P 500”

Giám đốc điều hành của Bitmex, Arthur Hayes, tiết lộ rằng ông muốn nền tảng của mình ra mắt trái phiếu ngắn hạn được hỗ trợ bởi Bitcoin. Ông cũng muốn cho phép người dùng mua các chỉ số S&P 500 và Nasdaq QQQ bằng BTC, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi.

“Bạn sẽ có thể dùng Bitcoin để mua S&P 500”

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Luke Martin, nói về Venture Coinist của mình, Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes tiết lộ rằng ông đang tìm cách tung ra trái phiếu ngắn hạn và các sản phẩm tài chính khác được hỗ trợ bởi BTC. Hayes nói:

“Tôi muốn tạo ra một tương lai nơi các sàn giao dịch và người khai thác với chất lượng tốt nhất… phát hành trái phiếu Bitcoin ngắn hạn cho hệ sinh thái này.”

Ông nói thêm: “Giả sử như bạn muốn mua một vài trái phiếu 30 ngày. Vậy sao bạn không mua một trái phiếu không lãi định kỳ 30 ngày của BitMEX mang lại một số lãi suất phản ánh quyết định của thị trường về rủi ro tín dụng của chúng tôi?

Giám đốc điều hành Bitmex giải thích rằng trong vài tháng tới, nhóm của ông sẽ tìm ra các đặc tính cho loại trái phiếu mới này.

Hayes nói rằng BitMEX đã tài trợ cho một dự án khởi nghiệp mới cho phép mọi người đầu tư vào S&P500 và các cổ phiếu Nasdaq phổ biến bằng Bitcoin mà không gặp phải “rủi ro chuyển đổi Bitcoin -USD”.

“Hy vọng vào mùa hè năm nay, bạn sẽ có thể sử dụng Bitcoin và mua các chỉ số S&P 500 và Nasdaq QQQ mà không gặp rủi ro chuyển đổi Bitcoin-USD. Bạn sẽ gửi Bitcoin đi, chuyển đổi nó thành đô-la và mua một hoán đổi. Khi nào muốn kết thúc bạn chỉ cần gửi lại hoán đổi đó, lấy lại đô-la, và nhận lại Bitcoin của mình.”

Theo Hayes, sản phẩm được hỗ trợ bởi Bitcoin này sẽ mở ra những chỉ số thanh khoản và đáng chú ý nhất trên thế giới, đặc biệt là các thị trường mới nổi.

“Vì vậy, điều này sẽ cho phép người dùng ở các thị trường mới nổi sử dụng Bitcoin để truy cập vào các chỉ số vốn cổ phần truyền thống”, ông giải thích.

Tại sao Bitcoin là chìa khóa của BitMEX

Hayes cũng thảo luận về lý do tại sao công nghệ Bitcoin lại quan trọng đối với BitMEX và tại sao nó lại là lý do chính cho sự thành công của công ty.

Thứ nhất, BitMEX chỉ lấy Bitcoin làm tài sản thế chấp. Việc này cho phép khách hàng giao dịch chỉ trong vòng 10 phút, Hayes nói. Điều này là do Bitmex có thể xử lý một khoản tiền gửi hoặc rút tiền mà không cần sự can thiệp của con người và không có sự tham gia của các bên thứ ba như ngân hàng.

Bitcoin cũng cho phép BitMEX linh hoạt hơn về tài chính, chẳng hạn như có thể cung cấp 100 lần hoán đổi vĩnh viễn. Nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông đã ra mắt giao dịch hoán đổi vĩnh viễn ETH-USD vào tháng 8 năm 2018.

Hayes nói rằng chỉ trong hai tháng, nó đã trở thành công cụ giao dịch ETH-USD thanh khoản nhất.

“Theo quan điểm của người đầu cơ, điều này thật tuyệt vời”, ông nói. “Tôi có Bitcoin và tôi muốn đầu cơ vào Ether so với giá USD, và tôi muốn lấy lại tiền của mình bằng Bitcoin.”

Hayes cho biết sự thành công của các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đã khiến BitMEX tìm cách áp dụng nó cho các altcoin khác (so với USD) trong tương lai.

CEO cũng tiết lộ rằng người dùng có thể mong đợi một nền tảng tùy chọn Bitcoin được ra mắt trong “có lẽ 12 – 18 tháng tới”.

Cuối cùng, Hayes tuyên bố rằng BitMEX sẽ không tham gia vào kế hoạch token nội bộ như Binance (BNB) hoặc Huobi vì nó sẽ phát sinh nhiều vấn đề hơn là giải quyết chúng.

“Tính hợp pháp của token khá phức tạp: nó có phải chứng khoán không? […] Chúng tôi có nhiều vấn đề cần giải quyết […] hơn là việc tạo ra một loại vấn đề khác vì chúng tôi đã phát hành token riêng của mình để giảm thiểu phần tiền và những rắc rối không cần thiết”.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!