Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đang cân nhắc delist BSV về hành vi của người sáng lập

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binace Changpeng Zhao cảnh báo trong một tweet vào ngày 11 tháng 4 rằng ông sẽ delist Bitcoin Satoshi Vision (BSV) nếu người tạo ra altcoin này – Craig Wright – không thay đổi hành vi của mình.

Cộng đồng cũng hưởng ứng với cảnh báo của Zhao bằng cách yêu cầu các sàn giao dịch khác delist BSV và tạo ra hashtag #DelistBSV. Dòng tweet này có lẽ là một phản ứng đối với hành động chống lại Hodlnaut – người dùng Twitter đứng sau sáng kiến Lightning Torch – của Wright gần đây.

Như cửa hàng tin tức tiền kỹ thuật số Coingeek đưa tin gần đây, Wright đã treo một khoản tiền thưởng trị giá 5.000 đô-la BSV cho thông tin liên quan đến danh tính của Hodlnaut. Cộng đồng tiền kỹ thuật số đã phản ứng trên Twitter bằng cách tạo hashtag #weAreAllHodlonaut để cho thấy sự ủng hộ với tài khoản hiện đã bị xóa này.

Wright hành động như trên vì người dùng Twitter ẩn danh này đã gọi ông ta là một kẻ lừa đảo và cáo buộc ông ta giả mạo người tạo ra Bitcoin (BTC), Satoshi Nakamoto.

Theo Coingeek, Hodlnaut nhắm vào Wright bằng những dòng tweet gây khó chịu, gọi ông ta là “một kẻ lừa đảo đáng buồn, thảm hại và rõ ràng bị tâm thần”. Hodlnaut cũng đã tham gia vào việc tạo ra hashtag #CraigWrightIsAFraud.

Luật sư của Wright đã tuyên bố rằng Wright “không lừa đảo tự xưng mình là Satoshi Nakamoto” kể thì khi ông ta quả quyết mình là Satoshi Nakamoto. Ông tiếp tục nói rằng Wright đã viết sách trắng của Bitcoin, gửi giao dịch Bitcoin đầu tiên và đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của mạng. Wright yêu cầu một lời xin lỗi từ Hodlnaut và một tuyên bố công khai tại tòa án thừa nhận những cáo buộc giả dối của mình.

Phần lớn cộng đồng tiền kỹ thuật số không tin vào tuyên bố của Wright và đặt cho ông ta biệt danh là “faketoshi” (Satoshi giả mạo). WikiLeaks gọi ông là một người “giả mạo liên hoàn cố gắng đưa ra các tài liệu chứng minh mình là nhà phát minh Bitcoin”. Cửa hàng tin tức IT Motherboard đã đưa tin năm 2015 rằng các bằng chứng Wright cung cấp “có thể đã lạc hậu và chỉ là một trò lừa bịp”.

Như Cointelegraph đưa tin vào cuối năm ngoái, một tòa án Hoa Kỳ đã từ chối nhiều lần yêu cầu bác bỏ một vụ kiện trị giá 4 tỷ đô-la từ Craig Wright vì ông ta đã đánh cắp tới 1,1 triệu BTC từ tài sản của nhà phát triển tiền kỹ thuât số đã mất David Kleiman. Một số người đã suy đoán rằng liệu Kleiman có phải là nhà phát triển ban đầu của Bitcoin hay không.

Vào tháng 12 năm ngoái, Bitcoin SV đã phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi một nhà nghiên cứu chỉ ra cách bất cứ người dùng nào cũng có thể chi tiêu cùng một đồng coin 2 lần trên mạng Bitcoin SV trong “giao dịch chưa được xác nhận”.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!