Giá Bitcoin ở mức hơn 4.000 đô-la trong khi các loại tiền kỹ thuật số khác giảm nhẹ

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vào Chủ nhật ngày 24 tháng 3, hầu hết 20 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu đang phải chịu các khoản lỗ nhẹ trong ngày tính đến thời điểm bài viết (1h sáng 25/3 GMT +7).

Bitcoin giảm chỉ hơn 0.1% trong ngày với mức giá giao dịch khoảng 4.021 đô-la, theo số liệu của CoinMarketCap. Nhìn vào biểu đồ hàng tuần, giá hiện tại chỉ thấp hơn 0,25% so với mức giá đầu tuần là 4.036 đô-la.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coinmarketcap

Vào ngày 18 tháng 3, tùy chọn quyên góp Bitcoin cùng với 8 loại tiền kỹ thuật số khác đã xuất hiện trên trang web của phần mềm bảo mật kỹ thuật số Tor.

Ethereum (ETH) đang giữ vị trí là altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, ở mức khoảng 14,4 tỷ đô-la. Altcoin lớn thứ hai, Ripple (XRP), có mức vốn hóa thị trường khoảng 12,9 tỷ đô-la tính đến giờ báo chí.

ETH bị giảm 0.5% trong 24 giờ qua. Tại giờ báo chí, ETH đang được giao dịch với mức giá 137 đô-la, mức giá tương đương so với đầu ngày. Giá trị của ETH giảm gần 3% trên biểu đồ hàng tuần.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: Coinmarketcap

Gần đây báo chí đưa tin rằng phần mở rộng trình duyệt hàng đầu của Ethereum là Metamask đã công khai địa chỉ ETH cho tất cả các trang web mà người dùng truy cập trong cài đặt mặc định của nó.

Altcoin lớn thứ 2 là Ripple cũng bị giảm 0,5% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 0,309 đô-la. Nhìn vào biểu đồ hàng tuần của Ripple, giá hiện tại cũng thấp hơn gần 3% so với mức giá đầu tuần là 0,318%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Coinmarketcap

Trong số 20 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu, đồng tiền với động thái đáng chú ý nhất và cũng là một trong số ít đồng tiền chuyển xanh trong 24 giờ qua chính là Binance Coin (BNB), với mức giá tăng hơn 11%.

Binance Coin được sử dụng theo định dạng mới của dịch vụ phát hành token trên nền tảng Launchpad, yêu cầu những tấm vé số để mua những đồng altcoin khác cho IEO trên Binance.

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền kỹ thuật số hiện tương đương với 140 tỷ đô-la, tăng nhẹ so với giá trị tuần trước là 139,7 tỷ đô-la.

Trong những tin tức gần đây, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Agustin Carstens đã nêu quan điểm không đồng tình đợt phát hành của Ngân hàng tiền kỹ thuật số trunng ương (CBDCs) trong một bài phát biểu tại Dublin. Carstens giải thích rằng một CBDC có thể tạo điều kiện cho một ngân hàng hoạt động, cho phép mọi người chuyển tiền từ ngân hàng thương mại sang tài khoản ngân hàng trung ương nhanh hơn, chính điều này lại dễ gây bất ổn cho hệ thống.

Vào cuối tuần trước, một phân tích từ nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền kỹ thuật số là Ban quản lý tài sản Bitwise gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã được công bố, tuyên bố rằng 95% khối lượng trên các sàn giao dịch không được kiểm soát có thể là giả mạo, hoặc mang bản chất phi kinh tế.

Theo Cointelegraph


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!