FOMO Bitcoin Phố Wall: Grayscale mua đến 21% Bitcoin mới được đào

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện đang mua khoảng 21% BTC mới được đào hàng tháng, điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng từ phố Wall.

Cơn “thèm khát” không ngừng của Phố Wall đối với Bitcoin

Theo một tweet vào thứ Tư (29 tháng 5 năm 2019) từ nhà phân tích Bitcoin Rhy, Grayscale đã mua hơn 11.000 BTC vào tháng 4 năm 2019. Với 54.000 BTC được đào mỗi tháng, nơi quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất này hiện đang mua khoảng 21% nguồn cung Bitcoin hàng tháng.

Tỷ lệ này thể hiện sự gia tăng đáng kể trong việc tích lũy của tổ chức, đặc biệt là với mức giá tăng hiện tại. Có vẻ như tổ chức này đang nắm giữ vai trò hàng đầu trong việc tăng giá BTC năm 2019, trong khi thị trường tăng giá cuối năm 2017 rất có thể là do FOMO bán lẻ.

Nếu Grayscale tiếp tục mua BTC với tốc độ hiện tại thì nó có thể sở hữu 42% nguồn cung Bitcoin hàng tháng sau đợt phân tách năm 2020.

Như đã đưa tin vào thứ Tư vừa rồi, phí bảo hiểm GBTC hiện chiếm khoảng 37% thị trường bán lẻ. Mỗi cổ phiếu hiện có giá trị 0,00098247 BTC, tương ứng với khoảng 11.600 đô-la cho 1 Bitcoin.

Khi GBTC đủ điều kiện cho một số tài khoản hưu trí đầu tư (IRA), mức phí 37% sẽ không phải là một mối bận tâm đáng kể cho Phố Wall và tổ chức.

Sự “thèm khát” thể chế vô độ này dường như chủ yếu tập trung vào Bitcoin. Vào thứ ba, Grayscale đã phát hành một bản cập nhật cho thấy BTC Trust chiếm khoảng 94% trong số 2,1 tỷ đô-la tài sản dưới quyền quản lý (AUM).

Bản cập nhật trong ngày thứ Ba cũng có nghĩa là AUM của nó đã tăng gấp đôi sau chưa đầy hai tháng. Trở lại vào tháng Tư, Grayscale tuyên bố rằng AUM của nó đã vượt 1 tỷ đô-la lần đầu tiên kể từ cuối năm 2018. AUM cao nhất từ trước đến nay của AUM là 3 tỷ đô-la trong thị trường tăng giá vào cuối năm 2017.

Các cá voi tiếp cận BTC

Trong một diễn biến liên quan, bản tin tiền kỹ thuật số Diar công bố nghiên cứu thấy ví cá voi đang âm thầm tích lũy BTC trong thị trường gấu năm 2018.

Kết luận này xuất phát từ sự gia tăng địa chỉ Bitcoin theo hình thức công ty – những ví lưu trữ trong khoảng 1.000 BTC đến 10.000 BTC trong giai đoạn thị trường sụt giảm. Theo nghiên cứu, cá voi hiện nắm giữ 6 tỷ đô-la BTC, nhiều hơn khi so với tháng 8 năm 2018, tương ứng với khoảng 26% tổng nguồn cung lưu thông Bitcoin.

Đầu tháng 5, những người nắm giữ “một phần trăm” Bitcoin đã gia tăng tài sản nắm giữ của họ với dòng tiền vào lớn và chỉ một số ít các giao dịch gửi đi. Vào thời điểm đó, Bitcoinist thậm chí còn phỏng đoán rằng những dòng tiền như vậy thậm chí có thể vựơt qua lượng Bitcoin của họ.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!