Facebook bị khởi kiện bởi công ty truyền thông lớn liên quan đến quảng cáo Bitcoin

Facebook đang bị ông trùm truyền thông Hà Lan, John de Mol kiện, vì đã đăng quảng cáo Bitcoin lừa đảo liệt kê ông là nhà đầu tư.

Tỷ phú kiện Facebook giả vờ không biết đến những vụ scam

Hôm thứ Tư, Reuters đã báo cáo rằng John de Mol, doanh nhân tỷ phú đứng sau chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng ‘Big Brother’ đã đang kiện Facebook vì xuất bản quảng cáo sai lệch sử dụng tên của mình để thực hiện gian lận đầu tư liên quan đến Bitcoin.

Đại diện pháp lý của De Mol, nói với một thẩm phán Tòa án quận Amsterdam rằng Facebook không thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng tính xác thực của quảng cáo và công ty đã không gây ra bất kỳ sự khẩn cấp nào trong việc giải quyết vấn đề. Các luật sư của De Mol, cũng phàn nàn rằng Facebook đã không trả lời các khiếu nại của De Mol.

Các quảng cáo đã thúc đẩy một kế hoạch đầu tư mà khuyến khích người tham gia gửi tiền để mua bitcoin với lãi suất sinh lời và cũng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giả vờ định hướng đến tiền kỹ thuật số, được De Mol chứng thực và ủng hộ.

Các luật sư của De Mol, đang yêu cầu tòa án yêu cầu Facebook sửa đổi thuật toán niêm yết để chặn bất kỳ quảng cáo nào có tính năng của De Mol. Họ nhấn mạnh rằng các quảng cáo giả mạo gây tổn hại đến danh tiếng của De Mol.

Các luật sư của De Mol, cũng tuyên bố rằng các nhà đầu tư ngây thơ đã bị loại khỏi 1,7 triệu euro bởi các quảng cáo. Họ chỉ ra rằng ông không phải là người nổi tiếng duy nhất của Hà Lan khi mà có những người được sử dụng làm mặt trận cho các kế hoạch đầu tư lừa đảo.

 

Facebook nói rằng ‘Chúng tôi làm việc liên quan đến IT’

Luật sư của Facebook, Jens van den Brink phản bác rằng gã khổng lồ công nghệ không thể theo dõi mọi quảng cáo được đặt trên nền tảng của nó trong thời gian thực. Van den Brink tuyên bố rằng công ty lừa đảo và nội dung quảng cáo của nó đã bị xóa ngay sau khi Facebook được thông báo về khiếu nại của De Mol.

Theo Van den Brink, Facebook cũng đã gặp cơ quan quản lý thị trường tài chính Hà Lan (AFM) để xác định các phương pháp mới để ngăn chặn những kẻ lừa đảo đăng quảng cáo giả mạo.

Nhiều ý kiến cho rằng hệ thống hiện tại của Facebook người dùng dựa trên việc người dừng tự báo cáo nội dung không trung thực là không đủ an toàn và luật sư Jacqueline Schaap nói.

“Tôi không biết Facebook thực tế sống ở đâu, nhưng điều đó không hoạt động.”

Schaap đề nghị Facebook nên ban hành các hành động phủ đầu của Google để chặn các quảng cáo như vậy, luật sư của De Mol, muốn Facebook cung cấp tất cả thông tin về những kẻ đứng sau các kế hoạch đầu tư lừa đảo cho cảnh sát địa phương.

Vụ việc vẫn tiếp tục

Thẩm phán giám sát vụ án đã hỏi Van den Brink những câu hỏi về quy trình kiểm tra quảng cáo trên Facebook và cũng tìm hiểu xem công ty có thực sự kiểm tra nội dung của các trang đích mà quảng cáo được kết nối hay không. Van den Brink xác nhận rằng công ty thực hiện triệt để các nội dung được khuyến cáo nhưng cũng thừa nhận rằng phần mềm có thể bị lừa bởi các nhà quảng cáo thay đổi liên kết trong quảng cáo của họ hoặc ngụy trang nội dung của họ.

Giám đốc Facebook Rob Leathern nói với các phóng viên rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội đang làm việc để loại bỏ các quảng cáo lừa đảo nhưng những người thúc đẩy đưa các loại quảng cáo này vẫn còn tồn tại, họ được tài trợ tốt và họ liên tục phát triển các chiến thuật lừa đảo của họ để truy cập hệ thống của chúng tôi.

Khi phiên tòa kết thúc, Thẩm phán Dudok de Heel đã từ chối ấn định ngày ra phán quyết về vụ án và cho rằng có khả năng cả hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận nào đó.

Vừa tháng trước, Bitcoinist đã báo cáo rằng Facebook đã giảm bớt các hạn chế đối với một số quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số để dọn đường cho việc phát triển đồng coin của riêng mình được đặt tên là GlobalCoin.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!