ETHEREUM TÍCH HỢP RAIDEN LIGHTNING NETWORK

Mạng Raiden Linghtning Netwwork cho phép các giao dịch được thực hiện tức thời trên Ethereum Blockchain.
Đối với các đồng tiền thuật toán, khả năng mở rộng cũng như thời gian xử lý giao dịch luôn là một vấn đề lớn được đặt ra. Dự án Raiden Lightning Network cho phép việc xử lý giao dịch trên Ethereum Blockchain được thực hiện gần như tức thời (micropayments), có thể đạt tới 1 triệu lần giao dịch mỗi giây. Các giao dịch sẽ được giữ kín, tăng độ bảo mật và ẩn danh của người dùng. Để có thể làm được điều này, tất cả các giao dịch được thực hiện ngoài blockchain (off-chain), và chỉ có việc xác thực các giao dịch cuối cùng được xử lý trên blockchain.
Ngoài ra, mạng Raiden làm giảm lưu lượng dữ liệu trên blockchain một cách đáng kể bằng cách kết hợp hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu giao dịch vào một giao dịch duy nhất trên blockchain. Sự giảm này cũng như mở ra khả năng khai thác sử dụng các ứng dụng IoT (Internet of Think – một dạng trí tuệ nhân tạo) hay phát triển micropayments cho các giao dịch trên web.

Theo Heiko Hees, CEO của Brainbot Technologies và người sáng lập của Raiden: Ethereum phù hợp hơn với các kênh thanh toán giống như Lightning (tia chớp) hơn Bitcoin. Ở Bitcoin, ngôn ngữ kịch bản là khá hạn chế, do đó phức tạp hơn để thiết lập nó, còn việc thực hiện các thiết lập này trên Ethereum là đơn giản.

Theo kế hoạch, cuối tháng 3/2017 này, Ethereum sẽ công bố kết quả phát triển tích hợp Raiden Ninghtning Network. Điều này đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của giới công nghệ. Hi vọng đây sẽ là một cú hích tiếp theo giúp Ethereum tiếp tục phát triển vững chắc sau cú hích ra đời hiệp hội doanh nghiệp sử dụng Ethereum Blockchain (Enterprise Ethereum Alliance).

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!