ETHEREUM SẴN SÀNG CHO VIỆC MỞ RỘNG KHAI THÁC

Theo Bloomberg, Ethereum đã sẵn sàng cho mở rộng khai thác. Ethereum muốn phát triển mạnh Casper (một khái niện được Vitalik sử dụng trong Ethereum) vào cuối năm nay. Các tập đoàn lớn như IBM, Microsoft, JPMorgan (JPMorgan là (NYSE: JPM) là một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Thành phố New York) đã nhận ra tiềm năng của Ethereum blockchain. Nó có thể định hình mô hình phát triển khinh doanh của nền tài chính hiện đại, nó sẽ trở thành một tiêu chuẩn và được áp dụng rộng rãi, cho phép khả năng ứng dụng, mở rộng.


Ethereum Blockchain sẽ hỗ trợ trong lĩnh vực mã hóa bảo mật giao dịch, chia sẻ thông tin, cải thiện dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như các ngành công nghiệp đang hoạt động khác. Lợi ích sẽ bao gồm giải quyết ngay lập tức chuyển khoản ngân hàng, giao dịch chứng khoán, cùng với theo dõi gần như tức thời của mẫu nghiên cứu và các sản phẩm thực phẩm…
Ethereum đang triển khai mô hình Proof Of Stake, với mô hình này thì sẽ yêu cầu các công ty thành viên đưa tài sản đảm bảo lên để tra cho chi phí xác thực giao dịch, khi đó các thợ mỏ sẽ được trả công hậu hĩnh hơn. Trong năm 2016, thù lao mà các thợ mỏ nhận được đã tăng 90% trong khi bitcoin tăng 24%.
Theo William Mougayar, tác giả của “The Business Blockchain” cho biết sự thay đổi này sẽ làm cho Ethereum hấp dẫn hơn trong các ứng dụng quy mô lớn.
Theo Brian Behlendorf, giám đốc điều hành Hyperledger, một liên hiệp sử dụng blockchain bao gồm JPMorgan, IBM và American Express, có thể áp dụng bằng chứng về mô hình cổ phần Ethereum nếu nó thành công.

Cơ hội mới cho của Casper: Việc triển khai Casper đã phải chịu sự chậm trễ. Ngoài ra, việc sử dụng tiền gửi mang một nguy cơ lớn hơn khi bị hacker tấn công. Ethereum chịu một tổn thất lớn mùa hè năm ngoái khi một hacker đã đánh cắp hàng triệu USD từ DAO.
Tuy nhiên lợi ích nó đem lại lớn lớn hơn rất nhiều so vơi nguy cơ. Không giống như
hầu hết các công nghệ blockchain khác đòi hỏi nhiều xác minh. Với Casper của Ethereum cho phép xử lý thanh toán nhanh hơn, đó là một điểm chính mà các công ty tài chính đang tìm kiếm.

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!