ENTERPRISE ETHEREUM ALLIANCE

Ngày 28/02/2017, tại văn phòng của JP Morgan tại Brooklyn, New York, hơn 20 tập đoàn lớn đã tham gia hội nghị phát triển blockchain Ethereun. “Enterprise Ethereum Alliance” (liên minh doanh nghiệp sử dụng Ethreum) được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế, xây dựng, phát triển trên nền tảng hệ thống sổ kế toán phân tán (các block có thể coi như một quyển sổ kế toán ghi lại các giao dịch). Việc này giúp thúc đẩy thực hành và phát triển công nghệ Ethereum Blockchain một cách tốt nhất, tập trung vào an ninh, bảo mật, khả năng mở rộng và tương tác.
Các thành viên của EEA 30 bao gồm Accenture, Banco Santander, BP, BlockApps, BNY Mellon, CME Group, ConsenSys, IC3, Intel, JPMorgan, Microsoft, Nuco, String Labs, Tendermint, Thomson Reuters, UBS, và Wipro.


Ngoài EEA thì hiện tại trên thế giới đã có các liên minh tổ chức chuyên phát triển block chain như R3 CEV tại New York, thu hút khoảng 70 công ty tài chính, tập trung vào phát triển công nghệ blockchain cho ngành công nghiệp tài chính. Trong khi các dự án Hyperledger, được dẫn dắt bởi các Linux Foundation và có 100 thành viên, đã được tạo ra để phát triển tiêu chuẩn blockchain toàn cầu để cải thiện hiệu suất, độ tin cậy và tăng hiệu quả chi phí.

Được phát minh bởi Vitalik Buterin, Ethereum là một nền tảng phân cấp blockchain dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh cho phép không có khả năng kiểm duyệt, ngăn chặn sự thiệp của bên thứ ba, kiểm soát gian lận, thời gian chết. Ethereum đã được áp dụng tại một số ngân hàng.
Theo các nhà sáng lập Ethereum Enterprise Alliance (EEA), việc áp dụng Ethereum block chain trong doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được sự mạnh mẽ, chính xác, an toàn và hiệu quả, nâng cao hiệu suất và giảm chi phí trong hoạt động kinh doanh sản xuất.

Với việc thành lập liên minh doanh nghiệp sử dụng Ethereum sẽ hứa hẹn một tương lai phát triển mạnh mẽ cho Ethereum.

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!