Elon Musk “từ chức” vị trí CEO của Dogecoin sau khi giá tăng 30%

Dogecoin đã trở thành nhà vô địch bất ngờ mới của thị trường tiền kỹ thuật số đang tăng trường sau thời gian bị kìm kẹp – một phần nhờ Elon Musk.

Musk cưng chiều với đồng coin “khá tuyệt” Doge

Trong một loạt các tweet đáng ngạc nhiên nhưng khá quen thuộc, Musk, người đã nói bóng gió về sự yêu thích Dogecoin của mình, cho biết đồng tiền kỹ thuật số dựa trên meme là điều yêu thích của ông ấy và mô tả nó “khá tuyệt”.

Một bài đăng khác khẳng định các “quy tắc” Dogecoin, trong khi Musk cũng liên kết với một bài viết về thị trường hiện tại từ cửa hàng tin tức giả The Onion, nhận xét rằng giá trị Dogecoin có thể thay đổi.

Tất cả xuất hiện vào ngày 2 tháng 4, vẫn chưa biết liệu Musk có mục đích cụ thể nào trong việc vận động của mình hay không, hoặc liệu trong bối cảnh đơn giản là một phản ứng chậm trễ đối với sự đóng góp vào Ngày Cá tháng Tư cho chính Dogecoin hay không.

Vào thứ hai, các nhà phát triển đã công bố một cuộc khảo sát trên Twitter yêu cầu người dùng đặt tên cho một “CEO” giả tưởng của tiền kỹ thuật số, bản thân nó từ lâu trong cộng đồng tiền kỹ thuật số thường được dùng để tạo niềm vui cho những người tham gia.

Musk, người đã cạnh tranh vị trí với đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, người sáng tạo Litecoin – Charlie Lee và Giám đốc điều hành Metal Payments, Marshall Hayner, đã dễ dàng giành chiến thắng và kế thừa danh hiệu này. Tuy nhiên, từ thông tin tài khoản Twitter của ông ấy, có vẻ như ông ấy đang nghỉ việc.

Elon Musk đã được bầu chọn để trở thành CEO của Dogecoin

Ba Tweet, một pump lớn

Bất kể điều gì, hiệu ứng trên Dogecoin là ngay lập tức và quyết định: tính đến thời điểm bài viết, altcoin này đã tăng hơn 30% so với giá trung bình ngày 1/4.

Elon Musk nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng tiền kỹ thuật số trên Twitter, với các nhà giao dịch dự đoán tiềm năng xác thực của ngành công nghiệp rộng lớn vượt ra ngoài DOGE.

Những tăng trưởng mạnh mẽ của DOGE vào ngày thứ ba trong khi đó không đủ để đưa DOGE trở lại hai mươi loại tiền kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với một số tài sản nổi tiếng khác mang lại lợi nhuận mạnh hơn.

Những đồng coin khác có mức tăng mạnh bao gồm Bitcoin Cash, đã tăng 45% trong ngày qua và Augur, đã tăng khoảng 34%.

Khi nào đến Bitcoin?

Trong khi trước đó đã xuất bản các tweet ủng hộ DOGE, bài đăng mới nhất của Musk, được đưa ra như một ràng buộc anh với thế giới tiền kỹ thuật số trong những tháng gần đây.

Từ tháng 2, một nỗ lực của cộng đồng đã tìm cách lôi kéo CEO của Tesla vào Lightning Torch, một cuộc chuyển tiếp giao dịch trên Bitcoin Lightning Network.

Sự kiện đang diễn ra đã chứng kiến sự công khai ủng hộ và tham gia từ các nhân vật, bao gồm cả CEO của Twitter, Jack Dorsey. Mặc dù có những lời cầu xin, tuy nhiên, cho đến nay, Musk đã kiềm chế xu hướng lôi kéo này

Tháng 9 năm ngoái, Musk đã tuyển dụng Jackson Palmer, người tạo ra Dogecoin, để giúp ông ta chống lại vấn đề lừa đảo lây nhiễm Twitter, một vấn đề vẫn còn tồn tại đối với nhiều người.

Palmer cung cấp cho Musk một kịch bản, tiết lộ họ đã tổ chức các cuộc thảo luận trực tiếp về vấn đề này.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tốt về cách nào (Dorsey) và nhóm Twitter chắc chắn sẽ tự động hóa và khắc phục vấn đề này ở phần cuối của chúng” ông ấy đã tweet.

Theo Bitcoinist – OKChances biên tập

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!