Dự luật bang Utah sẽ miễn trừ Bitcoin và tiền kỹ thuật số khỏi các quy định về chuyển tiền

Một dự luật mới đề xuất để miễn cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền kỹ thuật số khỏi bị phân loại là bên chuyển tiền và cố gắng làm rõ các điều khoản liên quan đến blockchain. Dự luật của Thượng viện bang Utah số 213 cũng ủng hộ việc thành lập một nhóm đặc nhiệm cho công việc lập pháp liên quan đến công nghệ blockchain.

SB-213 định nghĩa công nghệ blockchain như sau:

“Một phương pháp lưu trữ dữ liệu điện tử được duy trì bởi sự đồng thuận của nhiều bên không có mối liên hệ, được phân phối trên nhiều địa điểm và được xác minh về mặt toán học.”

Dự luật nói rằng việc chuyển tiền không bao gồm token blockchain. Theo dự luật SB-213, một token blockchain là một bản ghi điện tử được ghi lại trên blockchain và có khả năng giao dịch giữa các cá nhân mà không cần qua trung gian.

‘Chuyển tiền’ có nghĩa là bán hoặc phát hành một công cụ thanh toán hoặc tham gia vào việc kinh doanh nhận tiền để truyền hoặc chuyển tiền trong Hoa Kỳ hoặc đến các địa điểm ở nước ngoài bằng mọi cách, bao gồm cả công cụ thanh toán, fax hoặc chuyển trực tuyến.”

Nếu được thông qua, dự luật sẽ cho phép thành lập một đội chuyên trách gồm 12 thành viên để khám phá việc sử dụng công nghệ. “Lực lượng đặc nhiệm đánh giá dự án thí điểm Blockchain” sẽ chuẩn bị một báo cáo với các đề xuất và luật được đề xuất trước ngày 30/11. Báo cáo được kỳ vọng sẽ đề xuất một dự án thí điểm cho công nghệ blockchain ở Utah.

Theo SB -213, các thành viên của lực lượng đặc nhiệm sẽ được khai thác thông tin từ các doanh nghiệp tư nhân và cộng đồng blockchain.

Trong trường hợp không có khung pháp lý rõ ràng ở cấp liên bang, các nhà lập pháp tiểu bang đang chuyển sang giới thiệu các chính sách có ý nghĩa chi phối đối với tiền kỹ thuật số và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực blockchain. California, Wyoming, New Hampshire và Ohio nằm trong danh sách ngày càng tăng các tiểu bang khám phá các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số, khi họ soạn thảo luật để điều chỉnh các ứng dụng mới.

Theo DailyHodl

Xem thêm: Wyoming ký 04 dự luật mới về Blockchain

Dự luật California sẽ hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số để thanh toán thuế cho các doanh nghiệp liên quan đến cần sa

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!