Đợt Bull Bitcoin lớn nhất từ Quốc hội Hoa Kỳ: Các dự luật miễn trừ các ICO khỏi Luật Chứng khoán

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Warren Davidson, một người thừa nhận hâm mộ bitcoin và blockchain đã lên kế hoạch giới thiệu pháp luật liên bang sẽ điều chỉnh việc phát hành coin ban đầu (ICO) và tiền kỹ thuật số. Dự luật sẽ tạo ra một “ sự phân loại tài sản” cho các token, điều này sẽ ngăn cản chúng “được phân loại là chứng khoán, nhưng cũng sẽ cho phép chính phủ liên bang điều chỉnh các dịch vụ tiền xu ban đầu hiệu quả hơn”, Cleveland.com đưa tin.

Davidson đã đưa ra tuyên bố tại hội thảo blockchain bốn ngày ở Cleveland, sự kiện có sự tham gia của người đồng sáng lập Ethereum là Joseph Lubin.

Đảng Cộng hòa – những người thường phản đối quy định – đã lãnh đạo nhóm pro-crypto tại Washington bằng cách yêu cầu rõ ràng hơn về các kế hoạch điều chỉnh các loại tiền ảo như bitcoin, mặc dù crypto đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhóm chính trị.

Trong một lá thư tháng 9 năm 2018 cho chủ tịch SEC Jay Clayton, 12 đảng viên Cộng hòa và hai đảng viên Dân chủ đã kêu gọi cơ quan này nói rõ chính xác kế hoạch điều chỉnh tiền kỹ thuật số.

Đại biểu Davidson – một thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà trắng – nằm trong số các bên ký kết.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhà trắng giám sát SEC, cũng như Kho bạc Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý dịch vụ tài chính khác của Hoa Kỳ.

Phương pháp tiếp cận luật ‘Light Touch’ đối với các luật về tiền kỹ thuật số

Vào tháng 8 năm 2018, Đại biểu Davidson đã mời 32 công ty tiềnkỹ thuật số đến Capitol Hill để thảo luận về các quy định của ICO, như CCN đã báo cáo.

Trong cuộc thảo luận bàn tròn lưỡng đảng, Davidson nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tránh các luật quá hạn chế có thể cản trở sự đổi mới. “Việc xem xét các ICO tiềm năng đòi hỏi một luật cung cấp một cách tiếp cận đơn giản nhưng rõ ràng theo xu hướng light-touch”, ông nói.

Trong khi các luật đang được thảo luận, SEC đã tiến thêm một bước với các cuộc đàn áp sâu rộng về các ICO giả mạo và các mưu đồ gian lận về tiền kỹ thuật số, như CCN đã báo cáo.

Xu hướng Pro-Crypto đang được đẩy mạnh

Trong khi đó, có rất nhiều động thái tại Washington, DC đã hướng tới việc thúc đẩy sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử.

Vào tháng 9 năm 2018, nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Emmer đã giới thiệu ba dự luật sẽ hỗ trợ sự phát triển của crypto và blockchain, công nghệ củng cố bitcoin.

Ba dự luật là:

Nghị quyết hỗ trợ tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.

Đạo luật đảm bảo quy định Blockchain.

Cảng an toàn cho người nộp thuế với Đạo luật tài sản được phân bổ

Emmer – đồng chủ tịch của Các cuộc họp kín Blockchain Quốc gia  (National Blockchain Caucus) nói rằng Hoa Kỳ nên ưu tiên phát triển blockchain và tạo ra một môi trường cho phép khu vực tư nhân dẫn đầu về đổi mới.

“Đây là một thời gian thú vị cho công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số,” Emmer nói. “Các nhà lập pháp nên nắm bắt các công nghệ mới nổi và cung cấp một hệ thống quản lý rõ ràng cho phép họ phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.”

Cùng với Blockchain Caucus của Quốc Hội, một nhóm vận động hành lang tiền kỹ thuật số gần đây đã được ra mắt tại Washington, D.C. bởi ba công ty tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Hoa Kỳ: Coinbase, Circle và Nhóm vận động tiền kỹ thuật số. Những phát triển này là dấu hiệu rõ ràng rằng ngành công nghiệp đang thực hiện hành động dứt khoát để thúc đẩy việc áp dụng chính thống tiền điện tử.

Những người yêu thích ủng hộ các quy định được nhắm mục tiêu

Trong vài tháng qua, SEC và CFTC đã ban hành báo cáo các nhà đầu tư về khả năng gian lận và thao túng giá trong thị trường mật mã.

Những người yêu thích tiền kỹ thuật số –  như cặp song sinh Winklevoss và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz – hỗ trợ giám sát liên bang thích hợp, nói rằng giám sát pháp lý sẽ hợp pháp hóa ngành công nghiệp bằng cách dập tắt các hành vi lừa đảo.“Làm sạch những phần tử xấu là một điều tốt, không phải là một điều xấu, vì sự tăng trưởng của thị trường,” Novogratz nói.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của sàn Gemini tại New York, đồng ý.”Những công nghệ này không thể phát triển và phát triển mà không có quy định chu đáo kết nối chúng với tài chính”, Winklevoss nói. “Miễn là các khu vực pháp lý quy định vào sự cân bằng hợp lý, chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là một lợi ích rất lớn và là chiến thắng dành cho tiền kỹ thuật số.”

Nguồn: CNN

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!