Đồng sáng lập Ripple trao tặng 25 triệu đô-la đồng XRP cho Cao đẳng San Francisco

Chris Larsen, đồng sáng lập công ty công nghệ Ripple có trụ sở tại San Francisco và vợ ông – bà Lyna Lam đã quyên góp 25 triệu đô-la XRP cho một trường cao đẳng ở California, theo một thông báo chính thức vào ngày 5/4.

Larsen và Lam đã đóng góp 25 triệu đô-la token XRP cho Cao đẳng Kinh doanh San Francisco (SFSU) thông qua RippleWorks, một nền tảng tư nhân cung cấp những hỗ trợ thiết thực cho các doanh nhân xã hội đầy triển vọng.

Trường sẽ chỉ đạo sử dụng các quỹ để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu hệ sinh thái khởi nghiệp và fintech toàn cầu. Theo SFSU, khoản đóng góp của Ripple chính là khoản đóng góp bằng tiền kỹ thuật số lớn nhất cho một trường đại học ở Hoa Kỳ. Hiệu trưởng Leslie E. Wong nói:

“Món quà đột phá này sẽ định vị Trường Cao đẳng Kinh doanh như là một trung tâm phát triển, đa dạng và khác biệt liên quan đến ngành nghề đổi mới kinh doanh và khởi nghiệp. Chris, Lyna và Rippleworks là những nhà đổi mới, và món quà của họ sẽ truyền cảm hứng về cảnh quan kinh doanh và công nghệ cho sinh viên của chúng tôi một cách sáng tạo và có chiến lược, để sinh viên có thể trở thành thế hệ tiếp theo của các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu.”

Động thái này diễn ra sau chương trình tác động xã hội chính thức của Ripple với tên gọi “Ripple vì mục tiêu tốt đẹp” được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Chương trình được thiết lập và hoạt động cùng với sự hợp tác của RippleWorks và nhận được 25 triệu đô-la từ công ty, cùng với 80 triệu đô-la từ các khoản quyên góp để đầu tư vào nhiều dự án tập trung vào giáo dục và tổng quan tài chính.

Trước đây Ripple đã có động thái quyên góp tương tự. Vào tháng 6 năm ngoái, công ty tiết lộ rằng khoản đóng góp Sáng kiến nghiên cứu Blockchain cho các trường Đại học trị giá 50 triệu đô-la của Ripple đã được dành cho 17 trường đại học trên toàn cầu để hỗ trợ giáo dục về blockchain và tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 3 năm ngoái, Ripple đã quyên góp 29 triệu đô-la XRP để hỗ trợ các trường công lập Hoa Kỳ theo yêu cầu tài trợ từ các giáo viên thông qua quỹ từ thiện DonorsChoose. Số tiền quyên góp được thiết lập để trang bị cho hơn 30.000 phòng học trên khắp 50 tiểu bang.

XRP hiện là altcoin lớn thứ ba về vốn hóa thị trường. Dựa vào biểu đồ hàng tuần của đồng coin này, hiện XRP đã tăng gần 17%.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!