Diễn đàn Tài chính công nghệ Paris báo cáo về tiền kỹ thuật số – Ai thực sự quan tâm?

Không có gì bí mật rằng Bitcoin và ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số mà nó sinh ra hiện đang trải qua những sự sụt giảm sâu sắc mà nhiều người hiện đang gọi là “Mùa đông Crypto”, một sự kiện được chứng minh bởi Diễn đàn Paris Fintech năm nay.

Diễn đàn Paris Fintech (PFF) tự xưng là “sự kiện thường niên nhất châu Âu về tài chính kỹ thuật số và Fintech”. Năm ngoái, sự kiện đã có rất nhiều những mới trong lĩnh vực này là “chuyên gia tiền kỹ thuật số” và “cố vấn blockchain” và những người lướt sóng trong thị trường tăng trưởng năm 2017 mà đã giảm gần đây. Năm nay đã có sự khác biệt.

Theo Bloomberg, chủ đề bao quát của hội nghị tập trung vào ngân hàng truyền thống – với các chủ đề như cho vay không phân nhánh và “ngân hàng là một dịch vụ” chiếm sân khấu.

Swift với Ripple

Điểm nổi bật của hội nghị dành cho những người quan tâm đến tiền kỹ thuật số là cuộc chiến giữa Giám đốc điều hành SWift Gottfried Leibbrandt và Giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc., Brad Garlinghouse. Công ty sau này đã ví hai công ty với Amazon và Wal-Mart, trong khi Liebbrandt tuyên bố:

Các ngân hàng chưa sẵn sàng cho một mô hình nơi bạn chuyển đổi thành tiền kỹ thuật số và sau đó chuyển đổi lại. Nó không rõ ràng với chúng tôi rằng blockchain tốt hơn những gì chúng ta có ngày nay.

Những ai quan tâm?

Với một hội nghị thường xuyên bị chi phối bởi những người quan tâm, nhiều nhất là, ‘phá vỡ’ hệ thống ngân hàng truyền thống, thông qua các loại tiền kỹ thuật số – chẳng hạn như Bitcoin (BTC) – thực sự không có chỗ đứng. Tiền kỹ thuật số đầu tiên và quan trọng nhất được tạo ra để cung cấp các giải pháp blockchain cho các tổ chức tài chính và ngân hàng truyền thống. Nó được tạo ra để cung cấp cho các cá nhân các cơ hội trở thành ngân hàng của riêng họ trong khi khiến các bên thứ ba không liên quan và các ngân hàng truyền thống không cần thiết.

Trừ khi bạn là chủ sở hữu túi XRP hoặc là người thực sự tin rằng tiền kỹ thuật số sử dụng chính là để làm cho các ngân hàng hoạt động tốt hơn, năm nay, những rung cảm của PFF không nên làm bạn lo lắng.

Theo Bitcoinist – PFF

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!