Dịch vụ xử lý thanh toán Coinbase hiện đang hỗ trợ stablecoin USDC của Circle

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã thông báo rằng bộ xử lý thanh toán tiền kỹ thuật số Coinbase Commerce hiện đang hỗ trợ stablecoin USD Coin (USDC) của Circle trong một bài đăng trên blog vào ngày 20 tháng 5.

Theo thông báo, người dùng Coinbase Commerce hiện có thể chấp nhận thanh toán USDC mà không mất phí giao dịch. Theo thông báo, người bán có thể chấp nhận USD Coin mà không bị giới hạn về địa lý hoặc cần phải có tài khoản ngân hàng truyền thống, không giống như chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, Coinbase tuyên bố rằng việc chấp nhận stablecoin sẽ cho phép các thương nhân được hưởng lợi từ các giao dịch tiền kỹ thuật số trong khi tránh được đặc tính biến động của các tài sản kỹ thuật số không được neo giá.

Một báo cáo gần đây của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho thấy tiền kỹ thuật số không có ý nghĩa quan trọng đối với chính sách tiền tệ hoặc nền kinh tế, một phần vì chỉ một tỷ lệ nhỏ thương nhân chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ.

Coinbase Commerce được ra mắt vào đầu năm 2018. Dịch vụ cho phép các thương nhân chấp nhận nhiều loại tiền kỹ thuật số nó có thể được tích hợp vào luồng thanh toán, đồng thời được thêm dưới dạng tùy chọn thanh toán trên các nền tảng thương mại điện tử lớn.

USD Coin là token dựa trên Ethereum (ETH) tuân thủ tiêu chuẩn ERC20 được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái và được phát hành vào tháng 9 cùng năm.

Vào đầu ngày hôm nay, công ty nghiên cứu tiền kỹ thuật số chỉ ra rằng vốn hóa thị trường của stablecoin USDC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và vượt qua 4 tỷ đô-la.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!