Địa chỉ bitcoin là gì – Hướng dẫn cách tạo một địa chỉ bitcoin

Bitcoin address (địa chỉ bitcoin) là gì?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi đơn giản nhất mà Bitcoin Vietnam nhận được nhiều nhất. Nói cho dễ hiểu, nhà có địa chỉ, email có địa chỉ, thì bitcoin cũng có địa chỉ. Khi bạn muốn mua bitcoin thì bạn phải có một địa chỉ bitcoin để nhận số bitcoin đó; hoặc khi có người muốn gửi bitcoin cho bạn thì bạn cũng cần đưa cho họ địa chỉ để gửi vào; hoặc khi bạn muốn gửi bitcoin cho một ai đó thì cũng phải có một địa chỉ, từ người gửi tới người nhận, tương tự như khi gửi thư. Một người có thể tạo cho mình vô giới hạn số địa chỉ. Xác xuất 2 địa chỉ bitcoin giống nhau là 0.0000000000000000000000000000000000000000000001%. Có nghĩa là bạn có thể yên tâm địa chỉ của mình không bị trùng lặp với một địa chỉ nào khác trong vũ trụ. Một địa chỉ bitcoin có dạng một chuỗi chữ số ngẫu nhiên khá dài. Ví dụ: 13bSryc1Z1XksmMbmHSVyspsFxskEmqCgV

Làm thế nào để tạo một địa chỉ bitcoin?

Thông thường, có hai cách chính: Một là bạn download và cài đặt chương trình MultiBit, một trong nhưng chương trình gửi/nhận bitcoin thông dụng nhất. Chương trình này phù hợp với đại đa số người dùng, gọn nhẹ, không cần phải tải về toàn bộ blockchain khoảng 20GB như chương trình nguyên thủy do Satoshi Nakamoto tạo ra. Chỉ cần cài đặt và bạn có thể gửi/nhận bitcoins được ngay lập tức với 5 địa chỉ ngẫu nhiên đã được tạo ra sẵn có thể dùng ngay.

Cách thứ hai là tạo một wallet (ví) miễn phí trên trang blockchain.info. Khi có ví bitcoin trên trang này thì nó cũng tự động tạo ra cho bạn một địa chỉ bitcoin ngẫu nhiên để sử dụng. Đây là một trang uy tín trong cộng đồng nên bạn có thể tạm thời giữ bitcoin trên website này mà không phải lo lắng. Để giữ lâu dài, số lượng lớn thì giữ online trên website không phải là một cách hay, thường thì người ta đưa nó xuống offline, thuật ngữ gọi là cold storage, trữ lạnh. Tuy nhiên cách giữ này nằm ngoài phạm vi của một bài viết cơ bản. Sau đây tôi xin trình bày cách tạo một ví bitcoin trên blockchain.info phiên bản mới nhất (13/08/2014).

Hướng dẫn cách tạo một ví bitcoin trên blockchain.info bằng hình ảnh

Bước 1, vào trang blockchain.info/wallet

Bước 2, nhập email và chọn một mật mã cho tài khoản này

Bước 3

Bước 4 – Đăng nhập

Ghi chú: Sau khi tạo xong một tài khoản trên blockchain.info, bạn sẽ nhận được một email trong đó có chứa đường dẫn để đăng nhập cho những lần sau, vì blockchain.info không dùng username, mà dùng cái gọi là Identifer, một đoạn kí tự ngẫu nhiên dài không thể nào nhớ được. Bấm vào đường dẫn trong email bạn sẽ được dẫn tới trang đăng nhập, trong đó đã có sẵn Identifier và mình chỉ cần nhập mật mã vào.

Nguyễn Hoàng Huy

 

For more okchances with coins, click here

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!