Đi tìm quán cà phê “cổ” như thời ông bà mình giữa Quận 1

Những ngày cuối năm Sài Gòn se se lạnh tiết xuân, thú vui len lỏi tìm những quán cà phê hay ho là cơn nghiện khó tránh của người trẻ Sài Thành. Nằm giữa ngã tư Đồng Khởi – Ngô Đức Kế với xung quanh là những tòa nhà khách sạn hiện đại, Soho Cafe Lounge vẫn giữ nguyên thần thái đặc biệt cổ điển, như một khung trời ngày xưa lạc giữa phố thị.Đi tìm quán cà phê “cổ" như thời ông bà mình giữa Quận 1

Quán được thiết kế hoàn toàn mở, nhìn vào tưởng mình lạc vào ốc đảo nào đó chứ không phải quán cà phê. Này cây cầu gỗ vắt qua dòng suối nhỏ chạy quanh những góc quán xinh xắn và riêng tư. Kia bậc thềm bằng đá, đan xen những cây cau hương xanh tốt và thơm thoang thoảng.

Đi tìm quán cà phê “cổ như thời ông bà mình giữa Quận 1 - Ảnh 1.

Nội thất chủ đạo của quán hầu hết làm từ những vật liệu gợi nhớ về môt Sài gòn hồi đó, với gỗ , đá mộc tự nhiên… tất cả đều khiến khách ghé thăm thấy mọi giác quan của mình bỗng chốc dịu dàng, thanh tĩnh; một cảm giác khó kiếm giữa Sài Gòn luôn bận rộn huyên náo.

Đi tìm quán cà phê “cổ như thời ông bà mình giữa Quận 1 - Ảnh 2.

Khách ghé thăm dễ dàng tìm cho mình một chỗ ngồi có góc nhìn ra con phố Đồng Khởi yêu thích, thả trôi dòng suy nghĩ vào những góc phố, hàng cây, những con người hối hả qua lại….Đã đi cà phê Sài Gòn , nhất định phải như này mới đúng chất thi vị!

Đi tìm quán cà phê “cổ như thời ông bà mình giữa Quận 1 - Ảnh 3.

Thực đơn của quán khá phong phú, kết hợp nhiều lựa chọn chiều lòng cả khách Việt và rất nhiều du khách nước ngoài. Combo bữa sáng và trưa là lựa chọn rất tiện lợi mà kinh tế, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

Đi tìm quán cà phê “cổ như thời ông bà mình giữa Quận 1 - Ảnh 4.
Đi tìm quán cà phê “cổ như thời ông bà mình giữa Quận 1 - Ảnh 5.

Buổi tối Soho có phục vụ cocktail và shisha, quán cũng rất hay chiều lòng khách vào những dịp đặc biệt với band nhạc acoustic. Quả là một điểm lý tưởng để hẹn hò cuối tuần, sang chảnh mà giá lại không hề “chanh sả” !

Đi tìm quán cà phê “cổ như thời ông bà mình giữa Quận 1 - Ảnh 6.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

For more okchances with coins, click here

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!