Đại diện pháp lý của QuadrigaCX thành lập cơ sở người dùng bị ảnh hưởng

Một cơ sở mới được tạo ra bởi các công ty luật Miller Thomson và Cox & Palmer sẽ cung cấp hướng dẫn trong việc đại diện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của sàn giao dịch tiền kỹ thuật lớn QuadrigaCX của Canada. Sự phát triển đã được công bố trong một thông báo của tòa án vào ngày 19 tháng 3.

Trong hồ sơ, Miller Thompson tiết lộ rằng họ đã thành lập cơ sở chính thức của người dùng bị ảnh hưởng của sàn QuadrigaCX mà hiện đang bị đóng cửa, bao gồm bảy người dùng bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa sàn giao dịch sau cái chết bất ngờ của người đồng sáng lập, Gerald Cotten, vào tháng 12 năm ngoái.

Vào thời điểm đó, sàn giao dịch báo cáo rằng họ không thể truy cập vào các tài khoản được giữ trong ví lạnh của mình, vì Cotten đã cố tình là người duy nhất có quyền truy cập vào các khóa của ví. Số tiền được cho là không thể truy cập được, chiếm phần lớn tài sản của sàn giao dịch, QuadrigaCX hiện đang nợ hơn 198,4 triệu đô-la cho khoảng 115.000 người dùng.

Cơ sở mới được thành lập được thiết lập để giúp các công ty luật đại diện cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng trong quá trình tố tụng tại tòa chống lại QuadrigaCX. Cơ sở được báo cáo có thể “giữ lại các cố vấn, chuyên gia và nhà tư vấn để cung cấp lời khuyên và hỗ trợ chính thức cho người dùng bị ảnh hưởng và hội đồng đại diện trong việc thực hiện các nhiệm vụ để đạt được mục đích”.

Các thành viên của cơ sở có các lĩnh vực chuyên môn khác nhau và bao gồm những người tham gia trong ngành như Eric Bachour, một chủ nợ của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số không còn tồn tại Mt. Gox và Magdalena Gronowska, người có kinh nghiệm tư vấn trong việc phát triển chính sách kinh tế cho Chính phủ Ontario.

Miller Thomson và Cox & Palmer đã được bổ nhiệm làm đại diện pháp lý của QuadrigaCX vào tháng 2 bởi một quyết định của thẩm phán Michael Wood, tòa án tối cao Nova Scotia. Hội đồng đại diện được thiết lập để chịu trách nhiệm “quản lý truyền thông với người dùng; đóng vai trò là người liên lạc của người dùng để giám sát [Ernst & Young]; biện hộ cho những lợi ích người dùng trước tòa án; xác định mối quan tâm xung đột tiềm năng giữa những người dùng; và ủng hộ quyền riêng tư của người dùng.”

Như đã được báo cáo; Michael Patryn, người đồng sáng lập QuadrigaCX, được cho là có liên quan đến nhiều hoạt động tội phạm trong quá khứ. Patryn và bạn gái của ông, Lovie Horner, vẫn là hai cổ đông lớn nhất của QuadrigaCX, mặc dù ông không có bất kỳ liên quan nào đến hoạt động của công ty kể từ năm 2016 do bất đồng ý kiến với Cotten.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Báo cáo: Đồng sáng lập QuadrigaCX – Michael Patryn thực sự bị kết án hình sự dưới tên Omar Dhanani

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!